Uber có thể được định giá 120 tỷ USD khi IPO vào năm sau

Wall Street Journal đưa tin hai ngân hàng bảo lãnh cho hoạt động IPO vào năm 2019 của Uber đã đề xuất định giá 120 tỷ USD với nền tảng gọi xe của Mỹ.

Theo tờ Wall Street Journal, Uber đủ nội lực được định giá 120 tỷ USD theo đề xuất của các ngân hàng trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào năm tới.

Mức định giá trên cao hơn 50 tỷ USD so với giá trị của Uber sau vòng gọi vốn gần nhất phương thức đây 2 tháng và sẽ đưa nền tảng gọi xe phổ biến nhất thế giới đi vào lịch sử với tư cách một trong những công ty có giá trị vốn hóa cao nhất tại thời điểm bắt đầu niêm yết.

Vào tháng trước, Goldman Sachs và Morgan Stanley đang được chọn làm các ngân hàng bảo lãnh cho sự kiện IPO sắp tới của Uber, tờ Reuters đưa tin.

Thương vụ bán mình cho Grab tại Đông Nam Á là một trong những bước đi của Uber để cân đối lại các số lượng tài chính trước khi IPO. hình minh họa.

CEO hiện tại của Uber là Dara Khosrowshahi từ khi nhậm chức vào cuối năm 2017 đã nỗ lực đưa Uber vượt qua nhiều khó khăn trước đó để đủ sức giúp công ty sớm IPO. Thương vụ bán lại hoạt động của Uber tại Đông Nam Á cho Grab vào tháng 3 năm nay cũng nằm trong kế hoạch cắt giảm khoản thua lỗ xuất phát từ các đối tượng nơi nền tảng gọi xe của Mỹ chịu lép vế nhằm sử dụng đẹp các chỉ số tài chính của công ty.

Dara Khosrowshahi mới đây đã khẳng định Uber đang đi đúng hướng để IPO vào năm 2019. CEO này cũng nhấn mạnh ông ko quan tâm đến việc Lyft, đối thủ to nhất của Uber tại Mỹ, có niêm yết trên sàn chứng khoán trước Uber tốt ko.

Cả Uber và Lyft luôn luôn chưa thể báo lãi khi phải tiếp tục đầu tư mạnh mẽ để thu hút thêm tài xế và mở rộng đến những phân khúc mới mặc dù trong những năm gần đây cả 2 công ty này đều đang cố gắng tối đa để giảm dần các khoản lỗ của mình.

Trong một động thái nhằm chuẩn bị cho việc IPO, Uber cũng vừa mới bổ nhiệm Nelson Chai vào vị trí giám đốc tài chính (CFO) vào tháng 8 vừa qua, vốn đang bị bỏ trống suốt một thời gian dài. Nelson Chai từng giữ vị trí CFO tại tập đoàn tài chính Merrill Lynch và đứng trên đỉnh hoạt động mua bán của Bank of America tại châu Á.

* Nguồn: Zing News

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of