Đôi khi kỹ năng thành đạt chỉ đơn giản nằm ở những người bạn quen biết. Đó là tại sao bạn cần biết cách xây dựng mối liên kết thật hiệu quả.

mở truyền thông lưới liên kết ko phải chỉ thể hiện ở việc đưa và nhận danh thiếp (card visit), mà còn ở việc liên kết và thiết lập nên những lợi ích cho các bên.

Dưới đây là những kỹ năng thành công thông qua việc mở và tiến triển một truyền thông lưới các mối liên kết chất lượng và bền vững:

1. Hỏi xin lời mô tả

“Nơi hay nhất để bắt đầu xây dựng một truyền thông lưới mối quan hệ chất lượng ko ở đâu xa, đó chính là ở những người thân trong gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. Hãy hỏi họ thông tin về những người mà họ nghĩ rằng bạn nên quen biết”, theo Randall S. Hansen – cựu giám đốc điều hành của Quintessential Careers.

Hansen giải thích thêm rằng, các mối gắn kết thuộc dạng “bạn của một người bạn” có sức ảnh hưởng rất mạnh mẽ và thường easy mang lại thành đạt. “Tôi nên nói chuyện với ai nữa?” là một câu hỏi hay mà bạn nên đặt ra khi muốn tìm kiếm một lời giới thiệu để sử dụng quen với một mối quan hệ mới.

Hãy đảm bảo bạn là một người uy tín, tạo ấn tượng tốt. Và khi đang có được mối quan hệ mới, lưu ý đừng khiến người đã mô tả bạn cảm thấy thất vọng. Chỉ khi đó, những mối gắn kết xoay quang bạn mới luôn chuẩn bị giới thiệu bạn cho mọi người.

Ảnh: Business Advice.

2. chú trọng đến những cộng đồng gần gũi, có liên quan đến lĩnh vực của mình

Bạn luôn có nhiều cơ hội để tạo dựng mối quan hệ với cộng đồng những người thân cận mình. Dù là tại các công ty/tổ chức hoặc tại các hội nghị, hội thảo, việc gắn kết với những người có tầm ảnh hưởng và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp là cách có kết quả để có một truyền thông lưới những mối quan hệ chất lượng.

Bên cạnh việc tham gia vào các sự kiện gắn kết (networking), bạn cũng có thể tìm kiếm những doanh nghiệp không giống có khả năng hợp tác với doanh nghiệp mình về sau. Chẳng hạn, nếu bạn sở hữu một cửa hàng trang sức trực tuyến thì nên find các doanh nghiệp trong lĩnh vực có liên quan đến tổ chức tiệc cưới để hợp tác cùng.

3. Lên chiến lược từ trước

Tương tự như khi đi thuyết trình về doanh nghiệp mình cho nhà đầu tư hoặc khách hàng tiềm năng, bạn sẽ phải thực hiện nhiều phân tích và lớn mạnh một plan hành động, việc xây dựng truyền thông lưới các mối quan hệ cũng vậy.

Miranda Marquit – nhà báo tài chính, thành viên trang web chuyên về tài chính một mình Smart Money Squad – gợi ý “một người nên biết rõ mục đích của mình” bằng cách đặt những câu hỏi như:

  • Tôi hy vọng đạt được điều gì?
  • Tôi có muốn dựng lại khách hàng tiềm năng?
  • Tôi có kỳ vọng tìm thấy một đối tác cho dự án kế tiếp?

Ảnh: Farleys.

Trong một bài viết về những cách thức xây dựng mối liên kết khi tham dự sự kiện, nhà kinh doanh John Rampton chia sẻ một kỹ năng “đắc địa”, đó là nghiên cứu về những người tham dự chủ chốt trước khi đến một sự kiện và tìm hiểu những thông tin sơ lược về họ để tìm ra những sự liên kết chung.

4. Tạo ấn tượng khó quên

Mỗi ngày bạn cộng thêm được bao nhiêu người vào mạng lưới các mối gắn kết của mình? cần thiết hơn, có bao nhiêu người thực sự tạo ấn tượng lâu dài cho bạn? Những người để lại ấn tượng lâu dài đó với bạn tất nhiên đang sử dụng được điều gì đó khác biệt với đám đông. Nhưng làm thế nào để bạn cũng sử dụng được như vậy?

Một phương thức để trở nên đáng nhớ là có danh thiếp thật mới lạ, một câu khẩu hiệu gì đó thật tốt, hoặc cách thức ăn mặc nổi bật, gợi ý như diện một chiếc cà vạt màu cam rực rỡ.

Jamie Kravitz – cây bút của Business Insider ví dụ một số bí kíp sau:

  • định dạng mỗi cuộc trò chuyện với một mục đích cụ thể
  • find những khoảnh khắc “Tôi cũng cảm thấy như vậy”
  • Tận dụng “giá trị gia tăng”, khiến mình trở cần có giá trị đối với ai đó bằng cách tự hỏi “Làm thế nào tôi đủ sức hướng dẫn người này?”
  • tham gia vào các sự kiện thế mạnh của mình để tỏa sáng, đồng thời thực hành thường xuyên trong những môi trường không phải thế mạnh của mình.

Đừng sử dụng phiền những mối quan hệ với tần suất thường xuyên mỗi ngày, vì họ cũng là những người bận rộn, nhưng vẫn nên duy trì sự gắn kết với họ ở một mức độ nhất định để bạn luôn “tươi mới” trong tâm trí họ.

Nếu bạn du nhập các sự kiện chỉ nhằm mục đích buôn về thật nhiều card visit, truyền thông lưới các mối gắn kết của bạn sẽ bị phá hủy mau chóng. Bởi vì sau khi trở về nhà từ sự kiện, bạn đủ sức sẽ đánh mất tất cả những chiếc card vừa mới ‘sưu tầm’ được, hoặc bạn sẽ quyết định rằng mình ko muốn duy trì liên kết với bất kỳ người nào.

5. Cư xử trên các phương tiện truyền thông thế gới theo cách thức tôn trọng như ngoài đời

Các nền tảng truyền thông trái đất như Twitter và LinkedIn là những ngành háo hức để bắt đầu kết nối và mở một mạng lưới các mối gắn kết chất lượng. Tuy nhiên, chúng chỉ phát huy tác dụng khi bạn cư xử trên các nền tảng này với một khả năng tôn trọng ngang ngửa với cách thức bạn làm tại các sự kiện kết nối ngoài đời.

Trên một bài viết trên Business Insider, chuyên gia nghề nghiệp Blair Decembrele đề xuất 3 bí kíp để tối đa hóa sự hiện diện trên mạng xã hội:

  • làm hình ảnh phù hợp: Hãy đảm bảo image của bạn trông chuyên nghiệp và phù hợp với lĩnh vực mình hoạt động. Trừ khi bạn là một bác sĩ thú y, tránh sử dụng một bức hình chụp với thú cưng, dù nó đẹp đến mức nào.
  • Đầu tư cho phần thông tin tóm tắt về bản thân: Phần thông tin tóm tắt phải thể hiện được chuyên môn của bạn và nêu bật được những điều bạn đang làm. Chẳng hạn như những động lực thúc đẩy bạn, điều bạn đam mê nhất và những mục tiêu nghề nghiệp của bạn.
  • Thể hiện tất cả kinh nghiệm mình sở hữu: Bạn cũng đủ nội lực san sẻ về những hoạt động tình nguyện mình từng gia nhập như một cách để thể hiện giá trị chính mình đối với các nhà tuyển dụng tiềm năng (cần lưu ý rằng có hơn 40% nhà tuyển dụng xem các hoạt động thiện nguyện có giá trị ngang bằng với kinh nghiệm chuyên môn).

6. Trở nên hữu ích

Adrian Granzella Larssen – biên tập viên của The Muse viết rằng “cách háo hức để có một mối gắn kết lâu dài là trở nên hữu ích nếu bạn có thể”.

Ảnh: Strategy & Equity.

“Khi tôi đưa ra một lời tư vấn hoặc giới thiệu cho ai đó một mối liên kết mới, họ đều rất vui mừng, vui nhiều hơn tôi tưởng tượng. Họ sẽ không chỉ cảm thấy biết ơn, mà còn có khuynh hướng sẽ duy trì mối quan hệ với chúng ta lâu dài nếu họ biết chúng ta là một mối quan hệ có ích”, Larssen dẫn chứng cụ thể.

7. Tận hưởng niềm vui và học hỏi điều mới tại các sự kiện

Đừng nghĩ rằng việc du nhập vào một sự kiện chỉ nhằm mục tiêu thiết lập truyền thông lưới các mối liên kết. Sam DeBrule – nhà đồng sáng lập ứng dụng Journal thậm chí thừa nhận trong một bài viết rằng, các sự kiện liên kết đủ nội lực rất buồn tẻ.

“Nếu bạn gia nhập các sự kiện này chỉ nhằm mục đích buôn về thật nhiều card visit, truyền thông lưới các mối liên kết của bạn sẽ bị phá hủy mau chóng. Bởi vì sau khi trở về nhà từ sự kiện, bạn đủ sức sẽ đánh mất tất cả những chiếc card đang ‘sưu tầm’ được, hoặc bạn sẽ quyết định rằng mình không muốn duy trì gắn kết với bất kỳ người nào. Thay vào đó, hãy đến các sự kiện này để tận hưởng niềm vui và học hỏi điều gì đó mới lạ. Nhờ đó, bạn sẽ không có cảm giác không thoải mái, bạn sẽ là bản thân và sẽ gặp gỡ những người có cùng mối chú trọng. Đó là lúc bạn có được những sự kết nối thực sự, và chúng sẽ có thiên hướng được duy trì lâu dài”, theo Sam DeBrule.

* Nguồn: nhà kinh doanh Hồ Chí Minh

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of