tet-2019-kinh-doanh-gi-de-lam-giau
Tết 2019 kinh doanh gì để làm giàu?

Gần ngày Tết 2019 và mùa đông nên kinh doanh gì đây, trong chủ đề này sẽ hướng dẫn bạn những ý tưởng kinh doanh dịp Tết 2019, 2020 và trong mùa đông. Trước tiên khi đặt câu hỏi bán gì ngày tết, chúng ta đều hiểu rằng, ý tưởng đó phải thu lãi nhanh chóng, “đánh nhanh thắng gọn”.

Nhưng nếu chỉ dừng lại ở việc kiếm chút tiền trong mùa đông và những ngày cận tết, điều đó vẫn chưa thỏa lòng của 1 người kinh doanh buôn bán. Chúng ta cần phải kiếm được nhiều tiền hơn, kể cả những ngày Tết và ngày thường.

tet-2019-kinh-doanh-gi-de-lam-giau
Tết 2019 kinh doanh gì để làm giàu?

1, Hạt giống Nhật Bản trồng ngoài vườn và trồng trong bồn

Sức hút của thị trường hạt giống hoa hoặc cây cảnh Nhật Bản nói riêng, và hạt giống cây cảnh nói chung đối với giới trẻ mấy năm trở lại đây tăng mạnh mẽ. Giường như số người trẻ tuổi và những người trung niên đang dần muốn trở lại với cuộc sống thiên nhiên, bản năng vốn sẵn của con người.

Rất nhiều vườn hoa cảnh ngoại thành được các chủ đầu tư xây dựng, thiết kế, đặc biệt tại Tp.Hồ Chí Minh và Hà Nội, Đà Lạt. Mỗi khi xuất hiện 1 vườn hoa cảnh ở những nơi ngoại thành của các thành phố lớn như vậy, thì đều thu hút được lượng lớn người quan tâm, họ đến đó chụp ảnh kỷ niệm, đi chơi dã ngoại cùng bạn bè, hay đơn giản chi là chuyến đi phượt 1 mình lấy lại tinh thần vào dịp cuối tuần.

Hà Nội những ngày cận Tết, ngày cuối năm thế nào rồi cũng nhộn nhịp ở khu Nhật Tân, Bãi Đá Sông Hồng, có người cũng thích đến Làng Hoa Tây Tựu. Sài Gòn nói chung những nơi trồng Hoa cảnh như thế này luôn hút được số lượng lượng lớn người tham quan, du lãm.

2, Các sản phẩm kem tự nhiên chăm sóc da ngày giá lạnh

Sự cần thiết của các sản phẩm kem dưỡng chăm sóc da trong mùa đông sẽ không phải nói nữa, chúng ta đều biết kem chăm sóc da mùa đông đặc biệt quan trọng, thậm chí đối với một số nhóm người tiêu dùng thì việc chăm sóc da mùa đông cần thiết hơn mùa hè.

Trong mùa đông, làn da của chị em phụ nữ chịu tác động tiêu cực từ thời tiết giá lạnh, tia cực tím của ánh nắng mùa đông, khói bụi ( mùa hanh khô). Đó là một số lý do khiến kem chăm sóc da mùa đông cần thiết.

Tuy nhiên số lượng mỹ phẩm trên thị trường quá lớn, mỗi người đều có cách thức bán mỹ phẩm riêng. Điều này khiến chúng ta phải sáng tạo cách thức tiếp cận khách hàng. Để làm điều này, mình đã đưa thêm 1 đặc điểm vào ý tưởng kinh doanh nhỏ ngày tết 2019-2020 cho sản phẩm này.

Mỹ phẩm tự nhiên có lượng bán rất lớn, vì thế mình không định hướng kinh doanh mỹ phẩm cho bạn, mà sẽ là bán sản phẩm- sản phẩm kem chăm sóc da tự nhiên. Có nhiều sản phẩm chăm sóc da không phải là mỹ phẩm mà chỉ là những tinh chất, tinh bột kết hợp với một số thành phần để tạo thành một sản phẩm chăm sóc da.

Cách kinh doanh hàng tết này khá giống với mô hình kinh doanh đồ handmade ngày Tết.

3, Thời trang Hàn Quốc chính hãng

Đối với ý tưởng là thời trang Hàn Quốc, bạn sẽ không khỏi suy nghĩ đến sự tràn ngập thời trang của xứ sở Kim chi tại Việt Nam. Nhưng đừng vội lo lắng, mặt hàng này có thể giúp bạn trở thành 1 chuyên viên thời trang, một người hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh thời trang ngoại quốc.

Ở Hàn Quốc, tần suất đi shoping mùa quần áo của mọi người cao hơn so với người Việt Nam. Tại Việt Nam, có thể 2 tháng bạn mới đi siêu thị mua 2-3 bộ đồ, nhưng tại Hàn Quốc trong 2 tuần một người có thể mua tới 4-5 bộ đồ. Hơn nữa phong cách chuộng cái đẹp của người Hàn Quốc hiệu quả hơn so với người Việt Nam.

Nói như vậy, có nghĩa thị trường thời trang tại Việt Nam vẫn chưa được khai thác triệt để, mặc dù số lượng thời trang lớn tuy nhiên khả năng chi trả của người tiêu dùng chưa cao. Bên cạnh đó văn hóa thưởng thức thời trang của người Việt Nam chưa phổ cập, chỉ có một số bộ phận người tìm hiểu sâu về thời trang, họ mới am hiểu và tôn trọng những thiết kế thời trang tuyệt vời.

Thêm dữ kiện nữa để bạn thấy tiềm năng thị trường thời trang tại Việt Nam. Mới đây năm 2017, thương hiệu thời trang lớn H&M đã thâm nhập thị trường Việt Nam, đây là một thương hiệu lớn cung cấp thời trang bình dân trên thế giới. Trước khi khi quyết định thâm nhập, các CEO đã đánh giá tiềm năng thị trường, họ quyết định đầu tư là lý do hoàn toàn thuyết phục chúng ta mạo hiểm khởi nghiệp trong lĩnh vực này.

Quay trở lại ý tưởng kinh doanh dịp Tết 2019, bán thời trang Hàn quốc chính hãng. Thực ra mà nói, ý tưởng này không mới, nhưng nhu cầu đối với hàng chính hãng có bảo đảm lại cao. Mỗi người tiêu dùng hiện nay trên thị trường nước ta không có quá nhiều công cụ hay thông tin để chắc chắn 1 sản phẩm là của Hàn Quốc chính hãng.

4, Đồ ăn online

Kinh doanh đồ ăn online là cách kinh doanh nhỏ được ưa chuộng trong mấy năm nay, và dự đoán sẽ vẫn tiếp tục hót trong 3-4 năm tới đây. Bởi xu hướng sử dụng đồ ăn sẵn của người Việt Nam đang tăng dần, đó là lý do vì sao số lượng cửa hàng ăn nhanh tăng mạnh tại Sài Gòn, và Hà Nội.

5, Dịch vụ giúp việc

Vào những ngày Tết và cận Tết bạn có thể kiếm được 20 triệu-50 triệu nhờ dịch vụ này, những người chuyên nghiệp có thể kiếm được hàng trăm triệu đồng từ việc cung cấp nhân viên làm dịch vụ giúp việc.

Đối với những ngày thông thường, dịch vụ giúp việc có đơn giá từ 50.000 VNĐ- 80.000 VNĐ/ giờ, nhưng nếu vào ngày tết, khách hàng có thể sẵn sàng trả 100.000 VNĐ-150.000 VNĐ mỗi giờ làm việc. Nếu tính phí theo ngày, có thể bạn sẽ kiếm được 600.000 VNĐ/ngày/1 lao động giúp việc ngày tết. Trong 5 ngày Tết bạn có thể thu về 3.500.000 VNĐ/1 lao động.

Giả sử bạn có 30 nhân viên lao động cung cấp cho 30 khách hàng, vậy thì số tiền bạn thu về trong 5 ngày sẽ bằng: 3.500.000*30 = 105.000.000 VNĐ. Nhưng bạn có chấp nhận sẽ chỉ có 30 khách hàng không nè?

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of