Tăng trưởng người dùng của FB thấp hơn dự báo

Thu nhập quý III và lượng gia tăng người dùng của FB luôn luôn thấp hơn dự báo trước đó của giới phân tích.

Các nhà đầu tư vừa mới thất vọng về thu nhập quý và lượng tăng trưởng người sử dụng của Facebook. 2018 Là một năm đầy thách thức với FB khi công ty vướng phải các bê bối làm dữ liệu sai mục đích, tin giả và nghi vấn can thiệp vào bầu cử.

Tổng thu nhập quý III của Facebook tăng 33% lên 13,73 tỷ USD, số người sử dụng hàng tháng đạt 2,27 tỷ, hàng ngày đạt 1,51 tỷ, tăng trưởng lần lượt 10% và 9% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, cả hai thông số vẫn chưa bằng ước tính của các nhà nghiên cứu. Trước đó, họ dự đoán, FB sẽ có 2,29 tỷ người sử dụng hàng tháng và 1,51 tỷ người sử dụng hàng ngày.

Hãng công nghệ của Zuckerberg ước tính có 2,6 tỷ người đang làm Facebook, WhatsApp, Instagram tốt Messenger mỗi tháng. Trong khi, mỗi ngày, hơn 2 tỷ người sử dụng ít nhất một ứng dụng thuộc sở hữu của Facebook.

Debra Aho Williamson – nhà phân tích chính tại eMarketer nhận định, thu nhập của Facebook đang gia tăng với tốc độ hay tại hai thị trường trọng điểm là Mỹ và Canada. “Nhìn chung, với những khó khăn mà FB phải đối mặt năm nay thì đây là một báo cáo tài chính khá tốt”, Williamson cho tốt.

Quý trước là quãng thời gian thất vọng với FB. Công ty này lý giải, lượng người sử dụng gia tăng chậm và giá cả ngày càng tăng trưởng. Khi đó, CFO David Wehner đang cảnh báo, thu nhập hai quý cuối năm đủ sức giảm trong bối cảnh FB ưu tiên các định hướng mới như tính năng câu chuyện phổ biến và cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn hơn về quyền riêng tư.

Sau khi công bố báo tài chính quý III, cổ phiếu FB đang tăng 4% trong phiên giao dịch hôm qua.

* Nguồn: VnExpress

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of