Facebook là một nền tảng liên tục refresh thuật toán, buộc người sử dụng quảng cáo cần phải phát triển những kiến thức mới để tối ưu hóa các planchiến dịch.

Dưới đây là những phát triển về những refresh FB sẽ hình hưởng đến cách tiếp thị trong năm 2019:

Những phát triển về tính năng và giải pháp tiếp thị

1. Mua sắm trên Instagram Stories

Những đoạn video ngắn (Stories) sẽ là nơi kinh doanh cần kíp trong tương lai. Bạn hãy tạo thêm những trải nghiệm mua sắm bằng phương thức tăng trưởng tương tác và độ cuốn hút cho cửa hàng bằng những video Stories trên Instagram.

Người dùng sẽ nhìn thấy được các chi tiết của hàng hóa, sau đó, họ sẽ kích vào đường link để chuyển sang trang web và thực hiện chốt đơn hàng.

2. tiếp thị bằng tương tác thực tiễn không có thực (AR)

Với quảng cáo thực tiễn ảo (AR), thương hiệu có phương tiện để liên kết sâu hơn với đối tuợng, bằng phương thức giúp họ tương tác, ảnh dung và thị phạm thành phẩm ngay trên nền tảng FB.

Người sử dụng sẽ bị hấp dẫn bởi những lời mời “call-to-action” như “Nhấp vào để thử”, click vào mẫu tiếp thị để xem các dịch vụ và thành phẩm của doanh nghiệp.

3. quảng cáo với Facebook Stories

Cũng với nền tảng Stories tương tự Instagram, Facebook gia tăng cường thị phạm cho người sử dụng.

Stories của FB ko thực sự thành công như người anh em Instagram nhưng loại marketing này dần trở nên phổ biến, đáp ứng nhiều tùy chọn hơn để thương hiệu tiếp cận khách hàng.

4. Playable quảng cáo – Mồi nhử “dùng thử miễn phí”

Facebook vừa bổ sung tính năng Playable quảng bá để quảng cáo các ứng dụng, game, cho phép người dùng được “Thử trước khi mua”.

Khi được dùng thử miễn phí, tâm lý người sử dụng sẽ thoải mái hơn, không khó khăn cài đặt ứng dụng hơn và nhờ vậy, doanh nghiệp có cơ hội bán được một ứng dụng cao hơn.

5. FB cập nhật cho Fanpage

Facebook có những phát triển mới, thêm tính năng Recommendation Tools (Công cụ đề xuất) và Connection Options (Tùy chọn kết nối). Sự phát triển này giúp Fangape của doanh nghiệp tối đa hóa sự hiện diện của mình trên nền tảng, và tăng cường có kết quả truyền miệng của khách hàng hơn.

Trước hết, FB thêm phần Recommendation vào Page cho phép người dùng đăng những review về doanh nghiệp,…

Những phát triển về tính năng và giải pháp quảng cáo trên FB.

Tính năng Recommendation yêu cầu người dùng vạch ít nhất 25 ký tự để bài đánh giá đầy đủ ý nghĩa hơn. Đặc biệt, người dùng đủ nội lực gắn các thẻ liên quan đến doanh nghiệp. Nó tương tự như Hastag trước đây, nhằm giúp người sử dụng đủ nội lực hiểu được doanh nghiệp của bạn một cách thức dễ dàng nhất, chỉ bằng phương thức thông qua các từ khóađồng thời, những từ khóa này cũng sẽ khiến FB phân loại doanh nghiệp của bạn cho các tìm kiếm liên quan.

Ngoài ra, Facebook cho phép Page tạo một “nút hành động nổi bật” trên Pages, để khách truy cập thực hiện các thao tác như đặt lịch hẹn, đặt món ăn, gửi sms hoặc vạch Recommendation.

Những cập nhật trên giúp người sử dụng hiểu rõ hơn về Page họ truy cập, và hiểu hơn về những gì họ chờ đợi dựa trên những trải nghiệm của những đối tuợng trước đó.

6. Tái thiết kế cho bản Di động

Giao diện của Fanpage trên các thiết bị di động vừa mới được xây dựng lại để dễ dàng điều hướng hơn, nhằm thúc đẩy hành động nhiều hơn.

Người sử dụng sẽ mua một sản phẩm, đặt một món ăn ngay trên chiếc điện thoại của mình. bởi thế, hãy hiển nhiên bạn dựa trên thói quen, hành vi, tâm lý của người sử dụng để tạo nên thiết trang và Nút kêu gọi hành động chuẩn. Việc này sẽ tác động trực tiếp đến doanh số của bạn.

cập nhật các đo lường

7. phát triển số liệu video

FB vừa phát triển số liệu tiếp thị video để giúp nhà marketing có những điều chỉnh, giải quyết hay hơn về mức độ tương tác video, và tối ưu hóa tiếp thị dựa trên hành vi đó.

8. Tự nâng cao thương hiệu trong Test and Learn

Facebook cũng đã triển khai các tùy chọn để người làm tiếp thị tự kiểm tra và tìm tòi cách một chiến dịch marketing trên FB tác động đến brand của bạn. Đây là một phần mềm rất hữu ích mà doanh nghiệp cần tìm tòi ngay để cải thiện hiệu quả thực hiện social media của mình.

phát triển phần mềm sáng tạo bài viết

9. Video Creation Kit

Việc tạo video vẫn là khó khăn đối với doanh nghiệp bạn? không sao, FB ra mắt phần mềm Video Creation Kit – bộ công cụ tạo video sẽ biến những tấm hình hiện có thành clip, và tối ưu cho thiết bị di động.

cập nhật các đo lường trên Facebook.

Phát triển cai quản chiến dịch FB

10. đánh giá – find phân khúc – Lookalike Audiences

FB tìm kiếm những tệp đối tuợng tương tự như những phân khúc mục đích hiện tại của bạn. Bằng cách thức định hình và quảng cáo cho những người gần với khách hàng của bạn nhất, Facebook giúp bạn tăng trưởng nang lực bán được hàng, tăng lợi nhuận trên chi tiêu marketing, và tối đa hóa các tương tác theo thời gian.

* Nguồn: doanh nhân hcm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of