Nhân viên tại các đại lý bán lẻ Gucci quan trọng như thế nào?

Lâu nay chúng ta vẫn biết rằng sự minh bạch trong một công ty sẽ giúp tăng trưởng sự tin tưởng và thỏa mãn của nhân viên – và điều này lại làm tăng năng suất lao động của họ.

Chính bởi thế, sẽ chẳng có gì bất ngờ khi Marco Bizzarri – CEO của Gucci – muốn các nhân viên bán lẻ của công ty nắm được những gì đã diễn ra với công việc làm ăn của Gucci.

Khoảng thời gian mới đây hãng tin Reuters đã nhận được một đoạn video dài 4 phút ghi lại thông điệp của Bizzarri, trong đó ông nói các nhân viên không nên lo lắng về bất kỳ dấu hiệu chững lại tốt biến động nào trong lợi nhuận sold. Vì theo ông, những dấu hiệu này ko phải là chủ đề đáng lo.

Khoảng thời gian mới đâylợi nhuận của Gucci đang cực hay. Đây là một trong những nhãn hàng hot nhất trong ngành thời trang – vượt xa mức trung bình của toàn nghề – và ngày càng hấp dẫn được nhiều người trẻ đến với thời trang cao cấp. Nhưng sau sự bùng nổ gia tăng vào năm 2017 (doanh thu gia tăng 42% đối với năm 2016), sẽ rất khó để Gucci tiếp tục vượt qua được con số ấn tượng này.

“Chúng ta cần phải chấp nhận một sự thật là đến một điểm nào đó, chúng ta phải giảm tốc độ chứ ko thể tiếp tục giữ mức tăng trưởng 50, 60% mỗi tháng, điều đó là ko thể”, Bizzarri nói trong đoạn video. Ông còn nói rằng các nhân viên nên “tận hưởng khoảng thời gian tốt xinh này”.

Marco Bizzarri

giám đốc điều hành Gucci – ông Marco Bizzarri.

Những chi tiết về mua bán này thường là những thông tin mà một công ty trao đổi với các nhà đầu tư chứ không phải các nhân viên ở cửa hàng, nhưng chính động thái này lại cho thấy Gucci nhận thức được tầm quan trọng của nhân viên tại các đại lý bán lẻ của mình.

Kering, công ty mẹ của Gucci, cho biết khoảng 77% doanh số của toàn bộ các nhãn hàng cao cấp (trong đó Gucci là thương hiệu lớn nhất) trong nửa đầu năm 2018 đến từ các cửa hàng bán lẻ. Những người làm việc trực tiếp tại các đại lý – giữ cho đại lý sạch sẽ, ngăn nắp và cuốn hút với khách hàng – chính là đại sứ thương hiệu của Gucci trên khắp xã hội.

Sức tăng trưởng của Gucci vừa mới kéo dài khá lâu so với dự đoán của các nhà phân tích, và điều đó càng khiến cho họ tin rằng một sự chững lại là điều sắp xảy ra. Ngoài ra còn có người quan ngại rằng nền kinh tế Trung Quốc, kênh tiêu sử dụng hàng xa xỉ lớn nhất xã hộiđang có dấu hiệu bắt đầu chững lại.

Tuy nhiên cho đến nay Gucci vẫn chưa thấy nhu cầu của đối tuợng giảm đi chút nào, hoặc nếu Bizzarri có lo ngại thì ông cũng ko để lộ ra. “Ngày hôm nay tôi ở đây để nói rằng các bạn hãy yên tâm là Gucci đã mạnh mẽ hơn bao giờ hết”, ông nói trong đoạn video.

* Nguồn: Trí thức trẻ

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of