Mindshare, MediaMath, Integral Ad Science và Rubicon Project thử nghiệm blockchain trong mạng

Mindshare vừa công bố thành lập một liên minh tập trung phân tích công nghệ blockchain bao gồm MediaMath, Integral Ad Science, Rubicon Project, Zilliqa và Underscore CLT.

Theo Mindshare, mục tiêu ra đời của nhóm này là đánh giá việc áp dụng các ứng dụng của công nghệ blockchain vào không gian marketing. Liên minh này hi vọng tiến trình phân tích đủ nội lực thu được kết quả khả quan vào cuối năm nay.

Các thành viên của liên minh vừa mới tiến triển một dự án thử nghiệm có tên là “Dự án Proton”. mục đích của dự án là để đánh giá tiềm năng của công nghệ blockchain đối với nền công nghiệp tiếp thị – liệu rằng blockchain đủ sức mở ra một hướng đi mới cho các đối tác trong hệ sinh thái marketing, giúp họ “tương tác với nhau một phương thức an toàn và minh bạch”, xây dựng một hoàn cảnh mà “mọi người tin tưởng nhau hoàn toàn”.

Hai yếu tố quan trọng về mặt kĩ thuật được thử nghiệm là thông lượng (throughput – khả năng vận hành lượng lớn giao dịch) và giao thức đồng thuận (consensus protocol – cơ chế tạo ra một bản giao ước đồng thuận). Theo người phát ngôn của Mindshare, có rất nhiều điều kiện cần thoả mãn để đạt được giao ước đồng thuận, nhiệm vụ của dự án này là review xem “hình thức nào phù hợp với các công ty quảng cáo nói chung”. so với nguyên nhân thông lượng, lượng lớn giao dịch cùng với nang lực đấu thầu tự động (programmatic trading) hiện tại luôn luôn là một thử thách và họ vẫn vừa mới tiếp tục tìm ra những “phương pháp thay thế”.

“Chúng tôi rất vinh dự khi hợp tác với MediaMath, IAS, Rubicon Project, Underscore CLT để cùng làm việc với Zilliqa trong dự án này”, ông Gowthaman Ragothaman, Giám đốc tiến triển Mindshare AMENAgiải thích“Hiện có rất nhiều dự đoán và nhận định về tiềm năng của công nghệ blockchain đối với ngành marketing. Dự án Proton được tạo ra để thử nghiệm tiềm năng này, cụ thể là tiềm năng trong lĩnh vực mở sự đồng thuận và quản lý thông lượng lớn”.

Zilliqa nhận định mình là nền tảng blockchain được xây dựng theo hướng cho phép các ứng dụng phân tán định dạng dữ liệu thông lượng cao. cùng lúc họ cũng đáp ứng dịch vụ hợp đồng thông minh (smart contract) bảo mật và tiện lợi. Công ty Underscore CLT đã tiến triển các công nghệ kế toán bảo mật. Mindshare đang công bố việc hợp tác với Zilliqa vào năm ngoái.

*nguồn: Campaign Asia-Pacific

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of