Marketer học được gì từ hiện tượng “phản ứng click thích cảm giác tự động” (ASMR)?

Các ngôi sao như Gal Gadot, Margot Robbie, Ashley Graham, Kate Hudson hay Jake Gyllenhall từng có phản ứng này. Hàng triệu người trên khắp không gian cũng vậy. Hầu hết mọi người trên không gian đã từng trải qua cảm giác đó, kể cả bạn, dù không thực sự nhận thức được hoặc biết tên hiện tượng là gì.

Dù tin tốt ko thì cũng phải thừa nhận hiện tượng phản ứng click thích cảm giác tự động, tốt ASMR, là một hiện tượng kiến thức đại chúng đang thịnh hành. Trên YouTube, clip về một phụ nữ tạo ra âm thanh từ những đồ vật quen thuộc như lược và lông công đã thu hút hơn 20 triệu lượt nhìn thấy và gần 100.000 lượt thích. Một video không giống dài hơn mười tiếng của một người đàn ông cũng xây dựng những âm thanh tương tự, có đến 18 triệu lượt nhìn thấy và quyến rũ 166 nghìn lượt thích. Hiện tại, có hơn 14 triệu video về các âm thanh ASMR chỉ trên YouTube. Một số người nổi tiếng cũng làm những video về ASMR và thảo luận về hiện tượng này. ko chỉ vậy, ASMR cũng được đề cập trong chương trình truyền ảnh nổi tiếng “High Maintenance” của HBO.

cá nhân tôi thích âm thanh này và tin rằng ASMR là một dấu hiệu rõ ràng về cách thức con người liên kết với âm thanh. Đó là những âm thanh vô cùng nhẹ nhàng và dễ chịu, một sự giải thoát của việc ô nhiễm tiếng ồn trong cuộc sống đô thị hiện đại ngập trong tạp âm của các chương trình truyền hình, giao thông tốt những marketing lạc điệu.

IFrame

Tuy nhiên, ASMR đang khiến tôi ý thức nhiều hơn về âm thanh và phương thức các marketer đánh giá thấp hoặc lạm dụng loại âm thanh này trong việc tạo ra làm thử brand. Trong mở thương hiệu, một camp thành công chỉ khi có sự thống nhất nhất định về mặt tạo dựng và bộ nhận diện brand. Kịch bản và các nội dung sử dụng để kể chuyện cũng được đề cao trong tiến trình xây dựng các chiến dịch mạng. Bao nhiêu chủ sở hữu brand, những nhà quản lý từng nghĩ về các tạo dựng âm thanh? Và với những người đã từng nghĩ về điều đó, có bao nhiêu người chú ý đến “kết cấu” tự nhiên của âm thanh? Và làm sao để để tích hợp âm thanh vào làm thử người sử dụng của thương hiệu?

Một xây dựng âm thanh đặc sắc đủ sức xây dựng tác động tích cực đáng kể cho brand ở nhiều mức độ không giống nhau. người đọc truyền hình đủ nội lực sẽ dễ tiếp nhận thông điệp của bạn nếu âm lượng vừa phải và dễ chịu, và họ sẽ tắt tiếng nếu âm thanh phát ra quá ồn hoặc khó chịu. Từ đó, brand có thể mang đến cho đối tuợng một thị phạm mới với âm thanh nhẹ nhàng tạo cảm giác yên bình và sự vui vẻ. so với trường hợp của những đọc giả trực tuyến thì nang lực tiếp nhận thông điệp còn cao hơn, đặc biệt là đối với những người sử dụng tai nghe. Vì khi dùng tai nghe âm thanh sẽ được share với chất lượng hay hơn. Vậy, đủ sức thấy một thiết kế âm thanh tốt sẽ tạo nên sự khác biệt, giúp bài viết thương hiệu thú vị hơn, gây tò mò với người dùng.

Tầm quan trọng của các tạo dựng liên quan đến âm thanh được chứng minh qua sự thành công của ứng dụng Calm, một trong những ứng dụng được cài đặt nhiều nhất trong năm 2017. Calm sử dụng âm thanh để xây dựng những làm thử nghe-nhìn có thiên hướng thiền giúp người nghe thư giãn, thay đổi sự chú trọng và hình thành những ý thức tích cực. Người dùng thích điều này đến mức chuẩn bị trả phí để sử dụng ứng dụng, thật đáng bất ngờ trong một không gian thống trị bởi các ứng dụng free. Giá trị của ứng dụng này khoảng 250 triệu USD, gần như luôn nằm trong top những ứng dụng được đăng nhiều nhất. Calm là một minh chứng cho việc âm thanh đủ sức ảnh hưởng đến tâm trạng con người. Điều này cũng thể hiện nhu cầu trải nghiệm âm thanh yên tĩnh và nhẹ nhàng của người sử dụng đang càng ngày càng gia tăng. Điều này hoàn toàn không giống những trải nghiệm các advertiser cung cấp cho khách hàng.

đọc giả truyền hình đủ nội lực sẽ easy tiếp nhận thông điệp của bạn nếu âm lượng vừa phải và dễ chịu, và họ sẽ tắt tiếng nếu âm thanh phát ra quá ồn hoặc khó chịu.

Hiện tượng ASMR tạo cơ hội cho các marketer và advertiser tích hợp âm thanh với thị phạm brand. Cả hai brand Dove Chocolate và Ikea đều từng làm ASMR để tạo hiệu ứng tích cực trong các plan của mình. sử dụng âm thanh nhẹ nhàng sẽ không khó khăn truyền tải thông điệp thương hiệu, giúp gợi lên sự gần gũi, tạo cảm giác thư thái nơi người tiêu sử dụng. Các xây dựng âm thanh đặc trưng đủ sức thực sự kết hợp tốt với một số nghề hàng, mang lại trải nghiệm thành phẩm một cách sống động.

Một vài ví dụ:

  1. Các brand đồ uống có ga hoặc bia có thể tận dụng âm thanh nước đổ vào cốc hoặc âm thanh một người nhấm nháp đồ uống để tăng trưởng thị phạm thương hiệu. Coca-Cola đang sử dụng điều này và đem lại có kết quả rất tốt. Đây sẽ là nền tảng để Coca-Cola nâng cấp các thành phẩm marketing của mình bằng phương thức làm âm thanh ASMR.
  2. Các công ty bất động sản đủ nội lực làm tiếng nước chảy, chim hót líu lo để tạo ra một trải nghiệm yên bình, hài hòa, hoặc sang trọng.
  3. Các brand ô tô và nhớt động cơ đủ sức sử dụng tiếng êm dịu của động cơ khi vận hành trơn tru, âm thanh nhịp nhàng của xi lanh,…
  4. Âm thanh ASMR cũng đủ nội lực sử dụng tại các quán cà phê và các showroom thành phẩm.

Và còn nhiều hơn nữa.

Hiện tượng ASMR nhắc chúng ta rằng mỗi người là một cá thể đa giác quan và âm thanh làm vai trò quan trọng trong việc định hình trạng thái cảm xúc và phản ứng của mỗi người. người xung quanh không chỉ xem tiếp thị và nội dung brand. Họ còn lắng nghe nữa. Vậy nên hãy sử dụng âm thanh một phương thức tinh tế để nâng cao làm thử thương hiệu hoặc chúng ta đủ sức bỏ qua nó, tiếp tục ở phía bên kia chiến tuyến với các âm thanh có cường điệu to, và chỉ sử dụng người sử dụng tắt tiếng mỗi khi thấy marketing mà thôi.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of