Bên dưới đây là lý do tại sao các account Twitter, Facebook, LinkedIn, YouTube & những chiến dịch truyền thông social khác của công ty bạn không phát huy hết năng lực của chúng.Trong vòng 5 năm trở lại đây, truyền thông xã hội đã trở thành một phần ngày càng quan trọng trong chiến lược mkt của nhiều công ty. Nhưng vẫn có một số quan niệm sai lầm về phương pháp dùng truyền thông xã hội để tăng doanh thu bán hàng  những dịch vụ nào đáng để đầu tư thời gian & nguồn lực. Đây là 6 điều ngộ nhận mà tôi nghe nhiều nhất:

Số 1: Nếu như ko có sức lan truyền mạnh thì sẽ ko xứng đáng phải từ bỏ công sức

Khi mọi người nghĩ về những câu chuyện thành công của tiếp thị truyền thông, họ thường nghĩ về những chiến dịch khổng lồ với hàng triệu lượt chú ýgiống như là chiến dịch Old Spice or chiến dịch Will It Blend. Đúng là những chiến dịch này đã rất thành công, nhưng đó chính là nghĩ suy sai lệch về truyền thông xã hội. Tiếp thị truyền thông xã hội chẳng hề là một cú ra đòn lớn chỉ-một-lần-rồi-thôi. Nó bao gồm cả việc gia tăng giá trị theo thời gian. Những chiến dịch tốt nhất là có những content thật thú vị, độc đáo  đa dạng mà có thể vượt qua được phép thử “liệu bạn có phiền tự share điều này không”,  giúp bạn từ từ tăng lượng người đọc lên.

Số 2: KH của tôi thì ngày càng già đi, vì thế truyền thông xã hội ko phù hợp với công ty tôi

Có đến 56% số người dùng Internet từ 50 tuổi trở lên có account Facebook. Những KH hiện tại của bạn  những khách hàng tương lai đang mong ngóng bạn tìm ra họ bên trên Fb – cũng giống như là trên Twitter, LinkedIn, Ins & những công cụ xã hội khác.

Số 3: dùng Google+ là một sự lãng phí thời gian

Nếu bạn định nghĩa Google+ giống như là một mạng lưới xã hội, thì bạn ko cần phải bận tâm suy nghĩ về nó. Nhưng đó thật sự chẳng hề là những gì của Google+. Thật ra, nó là một mảng xã hội trong top những dịch vụ khác của G+giống như là kiếm tìm, Gmail hay thậm chí YouTube. Khi ai đó dùng Google+ để tìm kiếm bất cứ thứ gì từ nhà hàng cho đến thức ăn cho thú cưng, kết quả sẽ bao gồm cả những lời tán thành từ cộng đồng được tạo ra từ những cú nhấn +1 được thực hiện bởi những liên lạc của người dùng Gmail. & những lời tán đồng từ cộng đồng đó tạo ra nhiều cú nhấn hơn những hiệu quả tìm kiếm. Tạo một hồ sơ thật tốt trên Google+ cho công ty của bạn, một hệ thống các khách hàng khuyến khích công ty  sản phẩm của bạn sẽ tạo ra một ấn tượng đáng kể lên cả những kết quả tìm kiếm brand của cty  % chuyển đổi dựa theo số lượt ghé thăm trang website của bạn.

Số 4: Twitter chỉ dành cho những người nổi tiếng  những brand lớn

Chắc chắn rồi, giống như Ashton Kutchers nổi tiếng thế giới đang có một lượng người theo dõi khổng lồ, nhưng Twitter có thể có giá trị thậm chí đối với những doanh nghiệp địa phương sở hữu một lượng nhỏ nhưng lại là KH mục tiêukhông những thế, để sử dụng Twitter rất tốt, bạn cần phải đăng bài đúng thời điểm, thích hợp với KH& ko hoàn toàn chỉ tự quảng bá cho cty. Đồng thời hãy nhất định rằng bạn sử dụng Twitter để quản lý & kết nối với những người sử dụng Twitter, những người chú ý đến bạn, hoặc đề cập đến cty, sản phẩm của bạn (chúng tôi kiếm tìm những đề cập tới #promote hàng ngày).

Số 5: ads bên trên Fb là để thu hút lượt like chứ chẳng phải để thu hút khách hàng

Nhiều năm trước đó, rất nhiều những nhà ads lớn nhảy vào Fb theo tâm lý đám đông. Họ chi tiền vào những mẩu ads để tăng lượng người chú ý mà không thật sự hiểu giá trị của một “like” hoặc một người hâm mộ – & thậm chí không thèm nghĩ về % hoàn vốn của họ. Nhưng một khi đã thực hiện đúng bí quyếtads trên Facebook có thể giúp công ty bạn tăng lượng người theo dõi,  cấp độ tương tác với khách hàng-nhằm thu hút những KH mới & giữ chân những KH hiện tại liên tục hơn. & đây cũng là một công cụ có sức mạnh ko tưởng để ủng hộ những KH hiện nay giới thiệu cho những người khác & xây dựng lòng trung thành đối với thương hiệu của bạn.

Số 6: Càng đăng bài thường xuyên trên Fb, chiến dịch của bạn sẽ càng thành công

Đăng hơn một bài trong vòng một ngày có thể là đã quá nhiều. Đăng bài quá liên tục có thể làm giảm lượng thíchbình luận& lượt chia sẻ trung bình trên mỗi post của bạn.  tính từ lúc thuật toán EdgeRank của Fb có xu hướng hỗ trợ cho các bài đăng từ những cty có phần trăm tương tác cao hơn, đăng bài quá liên tục có thể kéo đến việc ít người hơn sẽ đọc các bài đăng của bạn trong tương lai. Để có một chiến dịch trên Fb thật sự hiệu quả, hãy nhất định là những post của bạn là độc nhất vô nhị, thật thú vị đưa tính tương tác.  hãy luôn luôn đính kèm pic or đường kéo, vì những kiểu bài giống như vậy sẽ có % tương tác cao hơn loại văn bản đơn thuần.

Theo InboudCafe

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of