YouTube hiện chiếm tới 47% lưu lượng nghe nhạc online

Người sử dụng đang nghe nhạc trực tuyến nhiều hơn có khi nào hết, nhưng chủ đề của nghề công nghiệp âm nhạc là phần lớn họ nghe qua YouTube.

Theo một báo cáo mới được công bố của Liên đoàn Công nghiệp ghi âm quốc tế (IFPI) thì 47% lượng tiêu thụ âm nhạc thế gới hiện vừa mới diễn ra trên YouTube. Có tên gọi Music Consumer Insight Report 2018, bản báo cáo còn cho thấy hơn một nửa – 52% – lưu lượng nghe nhạc theo yêu cầu là qua các video âm nhạc.

Mặc dù YouTube đáp ứng các gói như YouTube Music với giá 9,9 USD và YouTube Premium với giá 11,9 USD, các dịch vụ trả phí chỉ chiếm 28% lưu lượng, còn nghe nhạc free chiếm 20%.

Kết luận này là khá đáng kể, nếu xét chỉ số tiền bản quyền âm nhạc trên mỗi người dùng. Trong khi Spotify phải trả trung bình khoảng 20 USD tiền bản quyền cho mỗi người sử dụng, YouTube chỉ phải trả chưa tới 1 USD.

Hơn nữa, đánh giá cho thấy 35% người tiêu sử dụng nhạc online lấy lí do là các video được chính những người sử dụng không giống đăng tải lên YouTube nên họ ko muốn đăng ký dịch vụ có trả phí.

Tầm ảnh hưởng của YouTube so với ngành công nghiệp âm nhạc grow up khi nghiên cứu chú trọng vào việc tải xuống các video âm nhạc vi phạm bản quyền. Hơn một phần ba, hay 38%, người nghe nhạc trên khắp xã hội tiêu thụ âm nhạc thông qua việc tải xuống bất hợp pháp. Trong số những người này, 32% đang đăng xuống nhạc thông qua các ngành ăn cắp nhạc bản quyền.

Trong vài năm qua, nghề công nghiệp âm nhạc đang liên tục trải qua những cuộc chiến gay gắt để chống lại các web phát online như YouTube-mp3.org, vốn đã bị ngừng hoạt động. Những website này luôn luôn rất phổ biến trực tuyến, cho phép người sử dụng chỉ cần chèn kết nối video của bài hát (thường từ YouTube) và nhận tệp âm thanh có thể đăng xuống để nghe offline.

Với sự phong phú về âm nhạc có sẵn miễn phí các nơi tream bài viết video trên YouTube, rất ít người sử dụng chịu tải ký các dịch vụ có trả phí. Có vẻ như ngành công nghiệp âm nhạc sẽ phải tiếp tục thay đổi trong niên đại số mà video là “vua” để thu được nhiều doanh số hơn và đặc biệt là hạn chế được nạn vi phạm bản quyền.

* Nguồn: VnReview

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of