Lời khuyên từ doanh nhân dành 10 năm cho kế hoạch thành giám đốc điều hành

“Tập trung tốt vị trí hiện tại, mở niềm tin với đồng nghiệp. Bạn sẽ có vị trí xứng đáng”, triết lý thành đạt của nhà bán hàng người Mỹ.

Josh Leslie du nhập Cumulus Networks vào tháng 6/2015 ở vị trí Phó chủ tịch kinh doanh. Nhà sáng lập Cumulus Networks, ông JR Rivers, đang là giám đốc điều hành khi Josh mới vào công ty. Vài năm sau, JR Rivers chuyển sang làm Giám đốc Công nghệ (Chief Technology Officer), và ông trao cơ hội cho Josh lên quyền CEO của Cumulus.

Chỉ sau 10 tháng tham gia Cumulus Networks, Josh vô cùng hứng khởi ở vị trí mới. Đây là điều mong đợi bấy lâu của Josh, là mục tiêu hàng đầu ngay từ những năm tháng bắt đầu sự nghiệp.

Tập sử dụng CEO từ thuở bé

Ký ức về ngày đầu của Josh trong nghề kinh doanh phần mềm là khi anh còn nhỏ. Cha của Josh, giám đốc điều hành của công ty phần mềm bận rộn đến mức phòng ngủ của gia đình được ông biến thành phòng sử dụng việc. Ông liên tục làm việc tại nhà vào cuối tuần còn Josh luôn tò mò những việc ông làm.

“Ông thốt ra nhiều từ khó nghe với nhân viên của mình. Ban đầu tôi rất sốc, nhưng sau đó tôi cảm thấy thu hút bởi hiệu suất và năng lượng làm việc của ông”, Josh nhớ lại.

Josh Leslie

Josh Leslie. Ảnh: Business Insider.

Vào thời kỳ gia tăng mạnh nhất, Veritas, công ty phần mềm do cha của Josh lãnh đạo lọt vào danh sách 1.000 công ty có hình hưởng của Fortune với doanh thu hàng năm khoảng 1,5 tỷ USD.

Mark Leslie – cha Josh là một giám đốc được nhiều nhân viên kính trọng và tiếng nói của ông có tầm ảnh hưởng lớn ở thung lũng Silicon. Năm 2001, ông rời công ty để sử dụng nhà tư vấn khởi nghiệp, nhà đầu tư, giảng dạy tại Stanford.

Khi Josh 9 tuổi, anh ko nghĩ rằng một ngày nào đó anh sẽ trở thành một người như cha của mình. “Tôi ko như những đứa trẻ không giống vừa mới tập tành mua bán từ lúc sớm và tôi cũng không biết viết code. Nhưng tôi có niềm hứng thú mãnh liệt với không gian kinh doanh”, Josh san sẻ.

Trưởng thành hơn, Josh phụ việc cho cha những việc như: nghe điện thoại, trả lời tin nhắn hộp thư online, ăn tối bàn chuyện sử dụng ăn với đối tác. Lúc đó, anh chưa nhận ra rằng cha đang hướng dẫn anh những kỹ năng trở thành một giám đốc điều hành. Đến khi Josh học Đại học và bắt đầu sự nghiệp của mình, cha của Josh luôn luôn là người hình hưởng rất lớn đến anh. “Người kinh doanh là người thực sự biết chuyện gì đang diễn ra trong một công ty. Người kinh doanh biết nghĩ cách để giải quyết chủ đềxây dựng thành phẩm rồi bán nó”, Josh chia sẻ lời khuyên từ người cha của anh.

Biết thế mạnh ko phải là mở thành phẩm, Josh chú trọng vào phần kinh doanh. Năm 30 tuổi, anh đứng trước cai quản của mình ở VMware và nói rằng anh muốn trở thành giám đốc điều hành khi anh 40 tuổi. Người quản lý cười và cho rằng 50 tuổi mới là độ tuổi phù hợp cho vị trí CEO.

Sau khi rời khỏi VMware, Josh trở thành Phó giám đốc mua bán ở một startup nhỏ. Josh ra sức làm việc và cống hiến nhưng kết quả chưa được như mong đợi. Anh chuyển việc đến một công ty khởi nghiệp khác, nhưng vị trí giám đốc điều hành vẫn ở nơi nào đó mà Josh vừa mới nằm ngoài quỹ đạo. Khi đó anh vừa mới 40.

triết lý sử dụng việc của Josh: xây dựng thật hay mối liên kết với khách hàng và tôn trọng nhân viên dưới quyền.

“Tôi có một gia đình háo hức, một sự nghiệp phát triển, nhưng khi đem so sánh với cha của tôi, hoặc một người bạn, tôi thấy mình không bằng và không thấy hạnh phúc với vị trí đó”, Josh nói.

Một việc khiến Josh cải thiện ý thức là khi chứng kiến những đứa trẻ nhà anh chơi đùa. Con cái anh nghĩ về anh là một người cha bình thường chứ ko phải là một nhà bán hàng sự phát triển.

“Điều đó sử dụng refresh hướng nhìn trong tôi. Tôi ko quá chú trọng đến việc phải trở thành là giám đốc điều hành nữa”, Josh nói.

Tận hưởng tiến trìnhko phải đích đến

Trong những ngày đầu của sự nghiệp tại Cumulus, Josh tập trung vào tiến trình sử dụng việc, không phải vị trí mà anh muốn hướng đến. Ở bất kỳ vị trí nào, anh cũng luôn cố gắng trở thành người đứng đầutriết lý sử dụng việc của Josh rất không khó khănmở thật tốt mối gắn kết với đối tuợng và tôn trọng nhân viên dưới quyền.

Hiểu thế mạnh của mình ở nơi nào và phát triển nó, cần sự trợ giúp nếu đó là lĩnh vực mình chưa rành. Sau khi rời hai công ty khởi nghiệp và tham gia Cumulus Networks. Lần đi đầu trong sự nghiệp, Josh không còn cần thiết vào quy mô công ty hay chức danh giám đốc điều hành như trước kia. Anh hoàn toàn chú trọng vào công việc hiện tại, chuyện gì đến nó sẽ đến.

“Tôi thực sự không suy nghĩ gì về vị trí tôi muốn đạt được, quy mô đội ngũ của mình, tốt về những thành quả mà tôi sẽ có. Tôi chỉ quan tâm duy nhất vào công việc và xây dựng niềm tin với nhân viên. 10 Tháng sau đó tôi chính thức trở thành CEO”, Josh san sẻ.

* Nguồn: VnExpress

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of