content marketing

Những công thức để bạn có một chiến lược content marketing tốt vào năm 2018.

Theo báo cáo từ content marketing Institute, năm 2017, 83% chuyên gia mkt đánh giá nội dung marketing là công cụ hữu hiệu để công ty gia tăng lợi nhuận. Mức nhận định này vào năm 2016 là 74%.

content mkt là công cụ hiệu quả để gia tăng doanh số, tuy nhiên không nhiều doanh nghiệp có kế hoạch để phát huy sức mạnh của công cụ này.

Chỉ còn vài ngày nữa là năm 2017 sẽ kết thúc, đây là thời điểm để các công ty chuẩn bị plan mkt cho năm sau. Dưới đây là những phương thức để bạn có một chiến lược nội dung mkt tốt vào năm 2018.

Ưu tiên nền móng điện thoại thông minh

Những năm gần đây, chiến lược content marketing thường xem phiên bản ĐT di động là phần bổ trợ thêm cho các nội dung được design chính trên giao diện máy vi tính. Điều này nhằm giúp các công ty chạm thêm đến 53% người dùng internet toàn cầu truy cập các website bằng ĐT di động.

Ngoài ra, vào năm 2018, các chuyên gia mkt toàn cầu đã bắt đầu sửa đổi phương thức tiếp cận trong lựa chọn kênh cho nội dung mkt. Cụ thể, từ năm 2018 sẽ xuất hiện xu hướng xây dựng nội dung cho phiên bản điện thoại chính, sau đó mới tạo phiên bản nâng cao cao phụ thêm cho máy vi tính.

Thống kê từ Go-Globe cho thấy trong năm 2017, ĐT di động chiếm 80% thời gian sử dụng mạng xã hội của thế hệ Millennial và thế hệ Z. bên cạnh đó, 57% người sử dụng sẽ không giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ có thiết kế giao diện kém trên ĐT di động cho friends, người thân.

Chìa khóa trước nhất cho chiến lược nội dung marketing năm 2018 là điều chỉnh thứ tự ưu tiên trong kênh tiếp cận của công ty, dựa trên sự thấu hiểu hành vi của người tiêu dùng.

Content sáng tạo và riêng biệt

Sự phối hợp nội dung với các hình ảnh trực quan có thể giúp bạn gắn kết với người xem nhiều trong năm 2017. Trong năm 2018, người xem sẽ chú ý nhiều hơn đến loại hình của content bạn đăng lênshare. Cụ thể, các infographic, videographic được người xem yêu thích, song các content phát sóng real time trên Facebook, Instagram và YouTube sẽ thu hút người xem hiệu quả hơn trong năm 2018.

Người tiêu dùng mong muốn chi trả cho những sản phẩm và dịch vụ từ các thương hiệu họ biết và yêu thích. Đó là lý do vì sao 61% chuyên gia marketing có kế hoạch dùng Facebook Live và Periscope cho các chiến dịch nội dung mkt kế tiếp, theo social Media Examiner.

Hãy chuẩn bị share nhiều hơn về các hoạt động nội bộ với người theo dõi công ty của bạn, đặc biệt là các nội dung hậu trường. Đối với nhóm content này, bạn chỉ cần chú trọng tính chân thực, gần gũi.

Song, với những loại content khác như video đã được biên tập sẵn, các hình ảnh, bài đăng về thương hiệu thì bạn chỉ nên đăng tải các nội dung có chất lượng cao. Theo nội dung marketing Institute, 85% chuyên gia marketing tin rằng những content chất lượng cao kết hợp với chiến lược sử dụng tốt sẽ là lý do chính tạo nên rất tích cực cho nội dung mkt trong năm 2018.

Do vậy, hãy tập trung cá nhân hóa các nội dung gốc của bạn để tiện dụng với người tiêu dùng và kết nối với cảm xúc của họ nhiều hơn.

Chuẩn bị các hệ thống marketing mới

Nếu công ty hoặc tổ chức của bạn chưa dùng dịch vụ chatbot trong năm 2017 cho content marketing thì hãy bắt đầu dùng chúng trong năm 2018. Công cụ Chatbot đã chứng minh tính rất tốt trong dịch vụ chăm sóc khách hàng và cũng giống như các chiến lược nội dung marketing trong năm qua.

Một báo cáo thực hiện bởi BI Intelligence năm 2015 cho thấy các hệ thống nhắn tin có thể đuổi kịp mức độ đa dạng tương đương các social. Cụ thể, hơn 2,4 tỷ người đang dùng cả Facebook Messenger và WhatsApp hàng tháng.

Chatbot là tool hữu ích để gia tăng sự kết nối, trung thành của người tiêu dùng với thương hiệu, giúp bạn hiểu rõ hơn về hành vi của người tiêu sử dụng và thậm chí là thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi trên các web mua sắm. Tất cả đều là những yếu tố quan trọng cho một chiến dịch nội dung mkt rất tích cực.

Không những thế, nếu bạn đang cân nhắc dùng các chatbot thì cũng hãy xem xét việc tối ưu hóa nội dung cho công cụ tìm kiếm bằng giọng nói cũng giống như cá nhân hóa các content tương tác với khách hàng.

Đừng bỏ email

Bạn có đang chật vật trong việc thiết lập chiến dịch mail marketing thành công không? Bạn từng nghĩ rằng sẽ từ bỏ mail và chỉ tập trung vào mxh, blog? 66% Chuyên gia marketing cũng gặp phải vấn đề này, theo nội dung marketing Institute.

Song, trước khi bỏ, bạn cần biết rằng 79% chuyên gia mkt tham gia khảo sát của nội dung marketing Institute cho biết mail là một trong những kênh phát hành nội dung thành công nhất của họ trong năm 2017.

Flat design modern vector illustration concept of contact us by email, phone, chat or location with isolated hand pointing to email envelope

Điều này có nghĩa là bạn có thể chỉ cần sửa đổi cách thức tiếp cận với mail mkt trong năm 2018. Hãy tập kết send email có nội dung được cá nhân hóa cho những KH đã đăng ký nhận thông tin qua mail từ bạn. Bằng việc hiểu rõ các đặc điểm nổi bật của sản phẩm, dịch vụ mà người tiêu dùng yêu like, bạn có thể thiết kế ra những content mail phù hợp với người nhận.

Kết

Những nội dung hình ảnh trực quan có tính tương tác, cá nhân cao cùng tool chatbot và những câu chuyện hấp dẫn sẽ là những điểm nổi bật trong content marketing năm 2018. Bạn sẽ cần phác thảo và phân tích kỹ những yếu tố này để thiết lập chiến lược tốt với doanh nghiệp của bạn.

Entrepreneur
* Nguồn: forum doanh nghiệp

Xem thêm:

Khởi đầu quy trình sáng tạo với 5 loại content marketing hiệu quả

BÍ QUYẾT ĐỂ TRỞ THÀNH THÁNH CONTENT MARKETING BÁN HÀNG(Phần 1)

7 kiểu content hấp dẫn sẽ thu hút sự chú ý người xem ngay khi đọc

6 loại cảm xúc trong content marketing quyết định trực tiếp đến hành động mua hàng của khách

4 công cụ thiết kế ảnh miễn phí dành cho dân Content và Copywriting

Kinh Nghiệm Viết Content Hiệu Quả Cho Khách Hàng Inbox

Làm thế nào để thành công với content marketing trong năm 2018?

7 mẹo để viết Content Marketing hiệu quả dành cho người mới

Viết content ngắn, kỹ năng copywriters cần có trong digital marketing

NGUYÊN TẮC VIẾT CONTENT HẤP DẪN THU HÚT KHÁCH HÀNG

TƯ DUY TRONG CONTENT ĐỂ TẠO NỘI DUNG BÁN HÀNG HIỆU QUẢ

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of