1. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm của bạn trước khi viết nội dung quảng cáo bán hàng

Nếu bạn không hiểu kỹ về sản phẩm của mình đăng bán, thì việc khách hàng không hiểu hết công dụng của sản phẩm để rồi không mua nó là điều dễ hiểu. Muốn có người mua, trước hết chính người bán sẽ phải là “người mua” đầu tiên của sản phẩm. Bạn nên dùng thử các sản phẩm của mình, trải nghiệm những sản phẩm đấy trong thực tế để hiểu kỹ về nó. Một số sản phẩm đặc thù dành cho các khách hàng riêng biệt như máy hút sữa chẳng hạn, bạn có thể chưa phải là người mẹ không thể sử dụng được, thì hãy tìm hiểu thật kỹ về nguồn gốc, xuất xứ, thông số sản phẩm.
Khi sử dụng sản phẩm của mình, bạn sẽ biết được những điều sau về sản phẩm :
– Yên tâm về nguồn gốc xuất sản phẩm bạn đang kinh doanh, đảm bảo rằng nó có nguồn gốc rõ ràng.
–  Hiểu được hết những lợi ích mà sản phẩm đem lại, hay sự khác biệt giữa sản phẩm của bạn và những sản phầm cùng loại trên thị trường , có thể cạnh tranh về giá chẳng hạn, hay chất lượng tốt hơn.
– Chắc chắn rằng bạn sẽ vô cùng tự tin khi tư vấn cho khách hàng về sản phẩm đó.

2. Hình thức, cách thể hiện nội dung bài viết :

Một bài viết bán hàng online hấp dẫn khi nó gộp đủ 3 yếu tố : ngắn gọn, súc tích, hấp dẫn.
Người đọc hay khách hàng họ rất lười biếng, việc tiếp cận 1 bài bán hàng dài dằng dặc họ sẽ cảm thấy rất lười đọc. Yếu tố ngắn gọn sẽ kích thích khách hàng lưu ý đến bài viết hơn là một bài diễn văn dài.
Súc tích mang hàm nghĩa đủ ý. Một bài viết bán hàng cần ngắn gọn nhưng cũng phải súc tích để đảm bảo mang lại đầy đủ thông tin cho khách hàng.
Cuối cùng là hấp dẫn , hấp dẫn ở đây là đưa đến cho khách hàng sự yêu thích về món hàng bạn đang bán. Nó tốt hơn gì, hay hơn gì, ích lợi như thế nào…Hoặc cũng có thể hấp dẫn chính là ngôn từ bạn thể hiện ở bài viết bán hàng online.
Chúng ta sẽ đi cụ thể từng phần trong 1 bài viết, bao gồm : mở bài, thân bài, kết bài.

a. Phần mở bài :

Mở bài sẽ là yếu tố đầu tiên dẫn dắt khách hàng mua hàng online tiếp cận sản phẩm của bạn. Một mở bài hay giúp giữ chân họ đọc hết bài viết. Có khá nhiều cách để mở bài hay, một số cách thông thường của người bán hàng đó là đưa ra một câu hỏi gợi mở hoặc khẳng định chất lượng sản phẩm, hoặc cũng có thể là giật tít gây tò mò. Ví dụ loại câu hỏi gợi mở đó là “Bạn bị mụn quá nhiều, bạn chưa biết làm sao để trị hết mụn?” , hay loại câu giật tít như “Siêu bão MoKi – 300 quà miễn phí” , đánh vào tâm lý khách hàng về số lượng quà tặng , lại còn là miễn phí…Những loại mở bài này có đặc điểm chung đó là gây kích thích cho người đọc , càng khiến họ cảm thấy có lợi cho mình, bạn càng thành công trong việc giữ chân khách hàng ở bài viết.

b. Phần thân bài :

Ở phần này, mặt hàng bạn đang bán có cái gì hay , cái gì tốt bạn nên show hết ra . Tuy nhiên nên nhớ đừng viết quá dài chi tiết tính năng công dụng của sản phẩm. Nên show hết những cái thực sự đem lại lợi ích cho khách hàng , những ưu điểm so với mặt hàng cùng loại trên thị trường.
Về hình thức thể hiện , bạn nên viết hoa in đậm những chú ý , lưu ý cần nhấn mạnh. Đối với những bài viết bán hàng online trên facebook , bạn có thể sử dụng các icon facebook để tạo điểm nhấn, màu sắc cho bài. Tuy nhiên nên sử dụng nó vừa phải, đừng lạm dụng quá nhiều sẽ gây rối mắt.

c. Phần kết bài :

Phần kết bài , bạn phải kích thích được khách hàng mua sản phẩm của bạn. Hãy viết những câu chốt tạo nên “call to action” có nghĩa là kêu gọi hành động. Sau một loạt nội dung đã viết ở phần mở bài và thân bài , đến phần kết bài, bạn không khiến người ta “nhấc phone” gọi mua hàng thì bài viết đấy thực sự chưa hoàn thiện.
Một số câu chốt thông thường của các bài viết bán hàng online nhiều người vẫn thường sử dụng đó “ Gọi để mua ngay – kèm số điện thoại “, “Inbox”, hoặc “ Sao còn chần chờ gì nữa mà không gọi – kèm số điện thoại” . Những bài viết với mục đích tạo tương tác nhiều, người bán có thể viết là “Coment, like để được giảm giá” , “Share ngay để được khuyến mãi khủng” v.v…

3. Bổ sung hình ảnh trong bài viết :

Hình ảnh là thứ “đập vào mắt” khách hàng. Với họ, những người mua hàng online, họ soi xét hình ảnh sản phẩm rất nhiều. Bán hàng online khác với bán hàng trực tiếp ở việc , khách hàng không thể trực tiếp “ sờ tận tay, nhìn tận mắt” sản phẩm. Nên việc làm cho hình ảnh sản phầm của mình càng long lanh, bắt mắt thì càng khiến người mua lưu tâm.
Một số kỹ năng tạo hình ảnh đẹp như sau :
– Hình ảnh rõ nét, sáng đẹp, làm nổi bật sản phẩm.
– Phô được chất liệu sản phẩm. Ví dụ bạn bán bột Neem Ân Độ, bạn có thể zoom to màu sắc, độ mịn của bột. Bạn bán chân gà sả ớt, bạn nên chụp cận cảnh những miếng chân gà ngâm trong hũ…
– Nên có nội dung thông tin người bán trên ảnh, đảm bảo ảnh của bạn sẽ không bị copy và khách hàng muốn mua sẽ chỉ cần nhìn vào ảnh.
– Nếu có không gian phối cảnh hoặc người mẫu, bạn nên kết hợp để làm cho sản phẩm trở nên đẹp hơn, nhìn chất lượng hơn, so với chụp thông thường chẳng khác gì bán ở chợ.

Nguồn: Moki.vn

Xem thêm:

7 thách thức thường gặp phải trong quá trình xây dựng thương hiệu

Hướng dẫn chèn link bài viết trên Zalo Official Account

MARKETING – XU HƯỚNG CỦA TƯƠNG LAI – HỌC NGAY BÂY GIỜ ĐỂ BẮT KỊP THỜI ĐẠI.

Cách quét 100.000 email khách hàng tiềm năng chỉ trong 1 ngày

Công thức xây dựng chiến lược và kế hoạch truyền thông

Kinh nghiệm viết bài bán hàng online hiệu quả và hấp dẫn

11 công thức để xây dựng hệ thống Internet Marketing chi phí thấp

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of