Giới trẻ Mỹ tiếp tục bỏ FBdùng Instagram

Thanh thiếu niên Mỹ vừa mới quay lưng lại FB với tốc độ đáng kinh ngạc. Trong khi đó, họ vẫn đổ xô sử dụng ứng dụng ‘chị em’ của FB là Instagram.

Đây là kết quả khảo sát mới do Piper Jaffray thực hiện. Cụ thể, chỉ hơn 1/3 thanh thiếu niên Mỹ cho tốt họ có dùng nền tảng cốt lõi FB ít nhất một lần mỗi tháng.

số lượng này giảm rất mạnh từ mức 52% giới trẻ Mỹ trả lời như trên cách đây hai năm. Hồi mà xuân năm 2016, có đến gần 2/3 thanh thiếu niên được hỏi cho biết họ sử dụng FB ít nhất một lần mỗi tháng.

Snapchat, Instgram giỏi nhất danh sách các truyền thông thế gới được teen Mỹ dùng ít nhất một lần mỗi năm, và mục lục các mạng thế gới được teen Mỹ yêu thích nhất. Ảnh: Piper Jaffray.

Giới trẻ Mỹ dùng Instagram và Snapchat nhiều. Ảnh: Piper Jaffray.

Thêm vào đó, FB là nền tảng ít phổ biến nhất với những người sử dụng trẻ. thành quả này cho thấy hãng sẽ đối mặt với nhiều năm nan giải phía trước để nắm bắt tâm lý của nhóm nhân khẩu học quan trọng.

Dù vậy, Facebook luôn luôn ít nhiều đứng vững vì hãng sở hữu Instagram, nền tảng truyền thông xã hội vượt lên Snapchat trong mục lục truyền thông thế gới được teen Mỹ dùng nhiều nhất. Đây là lần tiên phong Instagram làm được điều này kể từ khi Piper Jaffray lần đầu tiến hành khảo sát thực hiện một lần mỗi hai năm.

* Nguồn: Thanh Niên

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of