công cụ facebook

Trình quản lý Quảng cáo trên Facebook

Trình quản lý Quảng cáo là công cụ Facebook cơ bản để tạo và tối ưu hóa các chiến dịch trên mạng xã hội. Gần đây, nó đang có những thay đổi quan trọng và chức năng của nó bắt đầu giống với một công cụ Facebook khác – đó là Power Editor. Phần lớn các nhà quảng cáo vẫn sử dụng Trình quản lý Quảng cáo làm công cụ quản lý quảng cáo chính, và đối với họ, Power Editor vẫn còn là công cụ quảng cáo khá mới lạ trên Facebook.

Power Editor

Power Editor là một công cụ nâng cao để quản lý các quảng cáo trên Facebook. So với Trình quản lý Quảng cáo, nó có nhiều chức năng nâng cao cho phép thực hiện nhiều tác vụ cùng một lúc và chạy quảng cáo hiệu quả hơn. Power Editor được sử dụng chủ yếu bởi các nhà quảng cáo có kinh nghiệm quản lý các chiến dịch nâng cao và khó hơn.

Sự khác biệt trong mỗi trường hợp

Tạo một quảng cáo trên Facebook

Khi tạo chiến dịch mới, bạn sẽ không cảm thấy có quá nhiều sự khác biệt. Cho đến ngày nay, các điểm khác nhau giữa công cụ đơn khá là trơn tru và ở giai đoạn này, tìm được một điểm khác biệt đa phần là do trùng hợp ngẫu nhiên (lỗi hoặc một chức năng mới trong kiểm nghiệm) chứ không theo một quy tắc nào cả.

Sự khác biệt là khi tạo nhiều chiến dịch hoặc một chiến dịch tương tự mới, tức là sao chép nhiều cài đặt hoặc quảng cáo hữu ích. Trong trường hợp này, bạn sẽ đánh giá cao Power Editor hơn. Không giống như Trình quản lý quảng cáo, nó cung cấp việc sao chép mức độ chiến dịch, bộ quảng cáo và thậm chí cả quảng cáo. Bạn sẽ chọn mức nội dung bạn muốn sao chép (chiến dịch, bộ quảng cáo, quảng cáo), chọn các đơn vị bạn muốn sao chép và với một cú nhấp chuột đơn giản vào nút SAO CHÉP bạn sẽ sao chép chính xác nội dung đã chọn. Trong trường hợp bạn sao chép toàn bộ chiến dịch, tất cả những gì bạn cần chọn là số bản sao bạn muốn tạo và liệu bản sao có nên hoạt động ngay lập tức hay không, nhưng khi sao chép các bộ quảng cáo và quảng cáo, bạn cũng có thể chọn vị trí trong một chiến dịch, và sau đó mới là bộ quảng cáo. Bạn chỉ cần tuỳ chỉnh những thứ bạn muốn thay đổi trong nội dung đã sao chép và bạn sẽ có nội dung mới.

Bằng cách này, bạn có thể tạo nhiều chiến dịch hoặc nhiều bộ quảng cáo trong một chiến dịch một cách đơn giản và nhanh chóng, hoặc là tạo quảng cáo mà không cần phải tạo toàn bộ nội dung lại từ đầu. Nếu bạn muốn nhanh chóng và hiệu quả, Power Editor là công cụ bạn nên dùng.

Sao chép bộ quảng cáo

Sao chép bộ quảng cáo

Chỉnh sửa Quảng cáo trên Facebook

Bạn cũng có thể chỉnh sửa các quảng cáo trên Facebook của mình theo từng cấp độ đã nêu trong Trình quản lý Quảng cáo và cả trong Power Editor. Tuy nhiên, có một sự khác biệt nhỏ giữa hai công cụ này.

Nói chung, nếu chỉ muốn những sự thay đổi nhỏ thì nên dùng Trình Quản lý Quảng cáo, ví dụ như khi phát hiện một lỗi cụ thể trong một quảng cáo hoặc trong một cài đặt của một bộ quảng cáo, hoặc bạn cần nhanh chóng điều chỉnh ngân sách cho một bộ quảng cáo. Đáng chú ý là khi trong quảng cáo có quá nhiều lỗi và quan trọng hơn, những lỗi ấy có đặc tính giống nhau ở một mức độ chọn trước ở nhiều đơn vị. Ví dụ: nếu bạn muốn thay đổi tiêu đề của nhiều hoặc hãy nói là năm quảng cáo. Trong Trình Quản lý Quảng cáo, bạn sẽ cần thực hiện thay đổi riêng lẻ cho mỗi quảng cáo trên Facebook, điều này rất mất thời gian. Trong Power Editor, bạn chỉ cần chọn các quảng cáo và bạn thay đổi các tiêu đề cùng một lúc. Với một số lượng nhỏ quảng cáo, ví dụ năm quảng cáo, hay khi điều chỉnh ngân sách cho hai bộ quảng cáo, thì không quá khó khăn, tuy nhiên khi chỉnh sửa mười đơn vị một, rõ ràng tiết kiệm thời gian là rất cần thiết cho các nhà quảng cáo quản lý hàng chục chiến dịch.

Điều chỉnh các thay đổi trong chiến dịch cùng lúc với Power Editor

Điều chỉnh các thay đổi trong chiến dịch cùng lúc với Power Editor

Phân tích và tối ưu hóa

Không màng đến sau khi hay trong chiến dịch, mỗi nhà quảng cáo đều xem xét các kết quả của mỗi chiến dịch. Nhà quảng cáo ấy phân tích kết quả, hoặc dựa vào kết quả ấy để tối ưu hóa chiến dịch nhằm đạt được những kết quả tốt hơn. Nếu bạn là một trong những nhà quảng cáo ấy thì nên dùng Trình Quản lý Quảng cáo nhé.

Khác với Power Editor, Trình Quản lý Quảng cáo cung cấp cho người dùng giao diện thân thiện với dữ liệu cho chiến dịch, bộ quảng cáo hoặc quảng cáo đã chọn, ngay sau khi tải. Sự khác biệt chủ yếu là nhà quảng cáo có chế độ xem ngay trên đồ thị và từ đó nhận xét ngay lập tức xem thành công của chiến dịch ấy có đúng như mong đợi hay không, hoặc có cần phân tích sâu hơn hay thậm chí cần điều chỉnh gì ở chiến dịch hay không. Các mức độ đơn lẻ của đồ thị cho thấy, không những cần xác định chiến dịch nào được tập trung vào kết quả nào, mà còn cần xác định lượng người dùng tiếp cận được, chi phí trung bình cho mục tiêu, số lượng lượt xem quảng cáo và phần chi tiêu của ngân  sách. Tất cả dữ liệu hiển thị trong khoảng thời gian mà bạn xác định. Nó cho phép bạn đánh giá khoảng thời gian đã chọn và từng ngày một.

So với Power Editor, Trình Quản lý Quảng cáo có ưu thế bổ sung tương đối nhanh các chỉ số khác theo sở thích của nhà quảng cáo. Có nghĩa là nhà quảng cáo có thể dễ dàng xem các đơn vị đã được chọn cụ thể và tiến hành phân tích kỹ lưỡng. Thậm chí Facebook còn cung cấp một số nhóm dữ liệu được xác định trước – theo sở thích của nhà quảng cáo. Tùy chọn thêm số liệu mới cũng có trong Power Editor, tuy nhiên nó chỉ có thể tìm thấy trong phần báo cáo chứ không có trong bảng điều khiển chính. Vậy nên rõ ràng là, khi xác định xem công cụ nào có cái nhìn và tối ưu hóa nhanh hơn thì Trình Quản lý Quảng cáo chiếm ưu thế hơn cả.

Dùng Trình quản lý Quảng cáo để có cái nhìn tổng quan và tối ưu hóa nhanh hơn

Dùng Trình quản lý Quảng cáo để có cái nhìn tổng quan và tối ưu hóa nhanh hơn

Cập nhật các thay đổi

Sự khác biệt cuối cùng giữa hai công cụ được đề cập để quản lý quảng cáo trên Facebook là cập nhật các thay đổi. Sự khác biệt này dựa trên việc sử dụng các công cụ cụ thể. Vì Trình Quản lý Quảng cáo được sử dụng chủ yếu cho các thay đổi nhỏ lẻ, lẻ tẻ, số lượng nhỏ, công cụ này được thiết kế để nhập các thay đổi ngay lập tức (miễn là không có lỗi).

Trong Power Editor, thường xuyên có thay đổi và có rất nhiều thay đổi. Để tránh những sai lầm không cần thiết và nhu cầu nâng cấp chiến dịch liên tục, các thay đổi được lập chỉ mục nhưng không được cập nhật. Hệ thống hoạt động theo nguyên tắc: nhà quảng cáo thực hiện tất cả các điều chỉnh mình muốn và các thay đổi được lập chỉ mục dần dần, cuối cùng, khi nhà quảng cáo chắc chắn về những thay đổi này rồi thì sẽ thực hiện nút lệnh để tải các thay đổi cụ thể và cứ thế thay đổi chiến dịch. Hệ thống sẽ hiển thị tất cả các thay đổi mong muốn và sau nhiều lần đồng ý, các thay đổi này sẽ được cập nhật.

Liên tuc ấn cập nhật thay đổi trong Power Editor để lưu thay đổi

Liên tuc ấn cập nhật thay đổi trong Power Editor để lưu thay đổi

Những thay đổi trong Power Editor phải luôn được cập nhật nếu không sẽ không được lưu lại.

Tóm tắt

Phần so sánh hai công cụ quản lý quảng cáo trên trên Facebook: Trình Quản lý Quảng cáo và Power Editor đến đây là kết thúc. Như đã nêu trên, mỗi công cụ đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Nếu bạn là nhà quảng cáo mới và bạn sắp bắt đầu chiến dịch đầu tiên, vậy thì hãy bắt đầu với Trình quản lý Quảng cáo. Nếu bạn là nhà quảng cáo nâng cao và gặp khó khăn trong việc quản lý nhiều chiến dịch của mình, Power Editor sẽ là công cụ hữu ích đây. Cho dù thế nào đi nữa, bạn cũng nên sử dụng cả hai công cụ để đảm bảo rằng bạn có thật nhiều quảng cáo và tất cả chúng đều được phân tích và tối ưu hóa.

Nguồn: taki.edu.vn

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of