Coca-Cola du nhập phân khúc cà phê lon tại Việt Nam

Sau hơn 4 tháng ra mắt sản phẩm nước ngọt có gas vị cà phê, Coca-Cola mới đây tiếp tục tung ra sản phẩm cà phê sữa uống liền mang tên Georgia Coffee Max tại phân khúc Việt Nam.

Đây là nhãn hiệu cà phê sữa dẫn đầu tại phân khúc Nhật Bản trong suốt 30 năm của tập đoàn này. Phía Coca-Cola giải thích sản phẩm này được sản xuất từ 100% gốc cà phê robusta của vùng Tây Nguyên.

Vì sao đã có Coca-Cola vị cà phê mà nhà cung cấp này luôn luôn cho ra thêm thành phẩm cà phê sữa? Đại diện của Coca-Cola, ông Lê Trung Tín – Giám đốc nhãn hàng Georgia Coffee Max – cho rằng nếu như Coca-Cola vị cà phê giống như một loại nước giải khát, thường sử dụng lúc 3h chiều, thì thành phẩm cà phê mới lại đáp ứng cho các thời khắc cần đến 1 ly cà phê như buổi sáng, giữa sáng, sau khi ăn trưa, tốt đêm khuya khi cần sự tỉnh táo để sử dụng việc.

Hiện đối tượng cà phê lon vừa mới định hình nhiều tên tuổi. Tầm trung có Highlands Coffee, Nescafé, Mr.Brown…, tầm thấp hơn có Birdy của Ajinomoto, My Café của Pepsico. Liệu cà phê của Coca-Cola có làm nên chuyện?

Theo ông Tín, đối tượng Việt Nam tuy đang có nhiều thương hiệu cà phê đóng lon, nhưng theo nghiên cứu của Coca-Cola, ngành hàng cà phê còn to và tiềm năng còn rất nhiều cho người chơi gia nhập vào đối tượng này.

Giám đốc nhãn hàng mới nhìn nhận sản phẩm cà phê lon của Coca-Cola có 4 lợi thế cạnh tranh: brand xã hội và cách sử dụng quảng cáo đã được minh chứng thành công tại phân khúc Nhật Bản; Chuỗi quản lý chất lượng sản phảm từ đầu vào và đầu ra; giá cả cạnh tranh; và khả năng phân phối rộng khắp của đội ngũ sold Coca-Cola.

“Đây là 4 lợi thế cạnh tranh hết sức quan trọng cho công ty. Như tôi nói, đây không phải sản phẩm thế gới với hương vị xã hội, mà là một thành phẩm xã hội với hương vị Việt Nam, cung cấp được 2 tiêu chí của một ly cà phê với người Việt: Sự tỉnh táo và Hương vị thân quen”, ông Tín nói.

* Nguồn: Trí thức trẻ

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of