Cách xác định thị trường mục tiêu của bạn – congdongdigitalmarketing

Cách xác định thị trường mục tiêu của bạn

Để xây dựng một nền tảng vững chắc cho doanh nghiệp của bạn, trước tiên bạn phải xác định khách hàng tiêu biểu của mình và điều chỉnh quảng cáo chiêu hàng tiếp theo cho phù hợp.
Với tình trạng hiện tại của nền kinh tế, việc có một thị trường mục tiêu được xác định rõ ràng là quan trọng hơn bao giờ hết. Không ai có thể đủ khả năng để nhắm mục tiêu tất cả mọi người. Các doanh nghiệp nhỏ có thể cạnh tranh hiệu quả với các công ty lớn bằng cách nhắm vào một thị trường thích hợp.

Nhiều doanh nghiệp cho biết họ nhắm mục tiêu “bất kỳ ai quan tâm đến dịch vụ của tôi”. Một số người nói rằng họ nhắm vào các chủ doanh nghiệp nhỏ, chủ nhà hoặc các bà mẹ ở nhà. Tất cả những mục tiêu này đều quá chung chung.

Nhắm mục tiêu một thị trường cụ thể không có nghĩa là bạn đang loại trừ những người không phù hợp với tiêu chí của bạn. Thay vào đó, nhắm mục tiêu tiếp thị cho phép bạn tập trung vào đô la tiếp thị và thông điệp thương hiệu của mình trên một thị trường cụ thể có nhiều khả năng mua từ bạn hơn các thị trường khác. Đây là một cách hợp lý hơn, hiệu quả và hiệu quả hơn để tiếp cận khách hàng tiềm năng và tạo ra doanh nghiệp.

Ví dụ, một công ty thiết kế nội thất có thể chọn tiếp thị cho các chủ nhà trong độ tuổi từ 35 đến 65 với thu nhập 150.000 đô-la ở Baton Rouge, Louisiana. Để xác định thị trường hơn nữa, công ty có thể chọn chỉ nhắm mục tiêu những người quan tâm đến việc tân trang nhà bếp và phòng tắm và phong cách truyền thống. Thị trường này có thể được chia thành hai hốc: cha mẹ trên đường đi và nghỉ hưu.

Với đối tượng mục tiêu được xác định rõ ràng, việc xác định vị trí và cách tiếp thị công ty của bạn dễ dàng hơn nhiều. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn xác định thị trường mục tiêu của mình.

Nhìn vào cơ sở khách hàng hiện tại của bạn.

Khách hàng hiện tại của bạn là ai và tại sao họ mua hàng của bạn? Tìm kiếm các đặc tính và sở thích chung. Cái nào mang lại nhiều công việc nhất? Rất có thể những người khác thích họ cũng có thể hưởng lợi từ sản phẩm / dịch vụ của bạn.

Kiểm tra cạnh tranh của bạn.

Đối thủ cạnh tranh của bạn đang nhắm mục tiêu là ai? Khách hàng hiện tại của họ là ai? Đừng đi sau cùng một thị trường. Bạn có thể tìm thấy một thị trường thích hợp mà họ đang xem.

Phân tích sản phẩm / dịch vụ của bạn.

Viết ra một danh sách của mỗi tính năng của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bên cạnh mỗi tính năng, liệt kê những lợi ích mà nó cung cấp (và lợi ích của những lợi ích đó). Ví dụ: một nhà thiết kế đồ họa cung cấp các dịch vụ thiết kế chất lượng cao. Lợi ích là hình ảnh công ty chuyên nghiệp. Một hình ảnh chuyên nghiệp sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn bởi vì họ thấy công ty chuyên nghiệp và đáng tin cậy. Vì vậy, cuối cùng, lợi ích của thiết kế chất lượng cao là thu hút nhiều khách hàng hơn và kiếm nhiều tiền hơn.

Một khi bạn đã liệt kê các quyền lợi của mình, hãy lập danh sách những người có nhu cầu mà lợi ích của bạn đáp ứng. Ví dụ: một nhà thiết kế đồ họa có thể chọn nhắm mục tiêu các doanh nghiệp quan tâm đến việc tăng cơ sở khách hàng của họ. Trong khi điều này vẫn còn quá chung chung, bây giờ bạn có một cơ sở để bắt đầu.

Chọn nhân khẩu học cụ thể để nhắm mục tiêu.

Chỉ ra không chỉ những người có nhu cầu về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, mà còn là người có nhiều khả năng mua nó nhất. Hãy suy nghĩ về các yếu tố sau:

 • Tuổi tác 
 • Vị trí
 • Giới tính
 • Mức thu nhập
 • Trình độ học vấn
 • Tình trạng hôn nhân hoặc gia đình
 • Nghề nghiệp
 • Nền dân tộc

Hãy xem xét các yếu tố tâm lý của mục tiêu của bạn.

Tâm lý học là những đặc điểm cá nhân hơn của một người, bao gồm:

 • Nhân cách
 • Thái độ
 • Giá trị
 • Sở thích / sở thích
 • Lối sống
 • Hành vi

Xác định cách sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn phù hợp với lối sống của mục tiêu. Mục tiêu của bạn sẽ sử dụng sản phẩm như thế nào và khi nào? Các tính năng nào hấp dẫn nhất đối với mục tiêu của bạn? Mục tiêu của bạn chuyển sang thông tin nào? Mục tiêu của bạn có đọc báo, tìm kiếm trực tuyến hoặc tham dự các sự kiện cụ thể không?

Đánh giá quyết định của bạn.

Một khi bạn đã quyết định trên một thị trường mục tiêu, hãy chắc chắn để xem xét những câu hỏi này:

 • Có đủ người phù hợp với tiêu chí của tôi không?
 • Mục tiêu của tôi có thực sự được hưởng lợi từ sản phẩm / dịch vụ của tôi không? Họ sẽ thấy cần thiết phải không?
 • Tôi có hiểu điều gì thúc đẩy mục tiêu của tôi đưa ra quyết định không?
 • Họ có thể mua được sản phẩm / dịch vụ của tôi không?
 • Tôi có thể liên lạc với họ bằng tin nhắn của tôi không? Họ có dễ dàng truy cập không?

Đừng phá vỡ mục tiêu của bạn quá xa! Hãy nhớ rằng, bạn có thể có nhiều hơn một thị trường thích hợp. Hãy xem xét nếu thông điệp tiếp thị của bạn nên khác nhau cho mỗi niche. Nếu bạn có thể đạt được cả hai hốc hiệu quả với cùng một thông điệp, thì có thể bạn đã phá vỡ thị trường của bạn quá xa. Ngoài ra, nếu bạn thấy chỉ có 50 người phù hợp với tất cả các tiêu chí của bạn, có thể bạn nên đánh giá lại mục tiêu của mình. Bí quyết là tìm ra sự cân bằng hoàn hảo.

Bạn có thể hỏi, “Làm cách nào để tìm tất cả thông tin này?” Hãy thử tìm kiếm trực tuyến để nghiên cứu những người khác đã thực hiện trên mục tiêu của bạn. Tìm kiếm các bài viết trên tạp chí và blog nói về hoặc tới thị trường mục tiêu của bạn. Tìm kiếm blog và diễn đàn nơi mọi người trong thị trường mục tiêu của bạn truyền đạt ý kiến ​​của họ. Tìm kiếm kết quả khảo sát, hoặc xem xét tiến hành một cuộc khảo sát của riêng bạn. Hỏi khách hàng hiện tại của bạn để biết phản hồi.

Xác định thị trường mục tiêu của bạn là một phần khó khăn. Khi bạn biết bạn đang nhắm mục tiêu đến đâu, bạn sẽ dễ dàng tìm ra phương tiện nào bạn có thể sử dụng để tiếp cận họ và thông điệp tiếp thị nào sẽ cộng hưởng với họ. Thay vì gửi thư trực tiếp tới tất cả mọi người trong mã ZIP của bạn, bạn chỉ có thể gửi thư cho những người phù hợp với tiêu chí của bạn. Tiết kiệm tiền và nhận được lợi tức đầu tư tốt hơn bằng cách xác định đối tượng mục tiêu của bạn.

Popular Posts

Popular Posts