Bạn là dân sales mới vừa bước vào ngành bán hàng ngoài những kiến thức cơ bản về bán hàng như hiểu biết rõ về sản phẩm đang bán hàng, đối trượng khách hàng trọng tâm, xử lý những tình huống bất ngờ trong quá trình bán hàng,… thì kinh nghiệm bán hàng thực tế không thể thiếu.

Làm sao để có những kinh nghiệm thực tiễn cần thiết cho nghề bán hàng?  Chỉ có câu trả lời duy nhất đó là ngoài việc cực kì cố gắng và gặp thật nhiều khách hàng ra bạn sẽ khó có cách nào để có kinh nghiệm thực tế cả.Tuy nhiên, hai phương pháp nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có thể tăng kinh nghiệm ngoài việc gặp khách hàng đơn thuần

Học từ đồng nghiệp là một cách học hiểu quả. Việc bạn nên làm khi mới bước vào công việc sale là đi theo những nhân viên có thành tích cao và cả những nhân viên có thành tích thấp nữa. Đi theo này để làm gì? không đơn giản chỉ là học hỏi kinh nghiệm. Kinh nghiệm gặp khách hàng hay bán hàng của họ chỉ là một phần. Một phần cốt lõi khác mà bạn quan tâm đó là lối tư duy bán hàng của họ.

Phương pháp ở đây là liên tục hỏi người ta là Vì sao? Vì sao anh lại bán vậy? Vì sao anh không dùng cách này?… Cùng một sản phẩm, cùng một cách bán hàng nhưng tại sao lại có người bán rất tốt trong khi người khác lại chẳng bán được gì. Từ những điều này hãy rút ra được những công thức chung để có thể bán hàng tốt hơn.

 

Học từ đối thủ là cách thứ hai mà bạn nên sử dụng. Khi bạn mới bắt đầu bước vào nghề sale và đang phân vân không biết nên nói với khách hàng điều gì? Đây là cách học hay và hiệu quả mà bạn nên áp dụng. Bạn hãy gọi điện hay đến cửa hàng của đối thủ, giả vờ mình là một khách hàng và xem cách họ thuyết phục bạn. Bạn nên biết điều này, đó là bạn không có nhu cầu mua mà nhân viên đối thủ thuyết phục được bạn mua sản phẩm thì quả thực đó là một người thầy không tồi phải không nào? Đây như là một cách thực hành thực tế đối với nhiều bạn còn thiếu kinh nghiệm. Bạn sẽ được rèn dũa mỗi ngày, như vậy kinh nghiệm bán hàng của bạn sẽ lên rất nhanh.

Dù bạn đang học những phương pháp nào ở trên thì có một điều quan trọng này mà những người bán hàng tốt thường làm. Đó là hiểu được điều cốt lõi ở bên trong. Luôn hỏi bản thân Tại sao và tại sao? Điều này chính là điêu khác biệt tạo nên những người salemans thành công so với các salemans làng nhàng khác.

Theo Trí thức trẻ

Xem thêm:

5 CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE TẠI NHÀ MANG LẠI DOANH THU KHỔNG LỒ TRONG NĂM 2018

Cách thuyết phục 7 kiểu khách hàng trong kinh doanh bạn cần biết

Chia sẻ tài liệu hướng dẫn bán hàng kinh doanh hiệu quả trên SENDO dành cho người mới

4 giai đoạn marketing cơ bản để kinh doanh thành công

Bí quyết học bán hàng dành cho dân sales mới bắt đầu

Chia sẽ 6 ý tưởng kiếm tiền online nhanh và hiệu quả

8 yếu tố cần thiết để khởi nghiệp kinh doanh thành công

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of