TIẾP THỊ LẠI

 

 

Trong trường hợp bạn đang tự hỏi tại sao Remarketing lại có hiệu quả, đây là những lý do hàng đầu:

 • Chiến dịch tiếp thị lại có các đối tượng nhỏ hơn và mọi thành viên trong số những khán giả đó là khách hàng tiềm năng – sẽ ít phải đoán xem ai là mục tiêu.
 • Với tiếp thị lại, mọi người đã quen thuộc với thương hiệu và sản phẩm của bạn – họ không phải là lượng truy cập lạnh (cold traffic) 100% nữa.
 • Chiến dịch tiếp thị lại cho phép bạn phân khúc đối tượng dựa trên hành động của họ – bạn có thể tạo nhiều quảng cáo phù hợp hơn

Quy tắc #1: Thiết lập hệ thống theo dõi hiệu quả

Bạn không thể tiếp thị lại mà không có đối tượng được tiếp thị lại.

Để thiết lập Đối tượng tùy chỉnh (Facebook Custom Audiences) mới cho những người tương tác với trang web hoặc nội dung của bạn, bạn cần phải thiết lập một hệ thống theo dõi.

Có hai cách để theo dõi khách truy cập trang web của bạn và thiết lập Facebook Custom Audiences:

 • Thêm Facebook Pixel vào trang web của bạn bằng cách làm theo hướng dẫn này của Facebook (https://www.facebook.com/business/help/952192354843755)
 • Sử dụng plugin Pixel Caffeine WordPress để tạo đối tượng tiếp thị lại trên mạng

Dùng Facebook Pixel để thiết lập đối tượng tùy chỉnh trên Facebook

Dùng Facebook Pixel để thiết lập đối tượng tùy chỉnh trên Facebook

Khi bạn đã thiết lập xong hệ thống theo dõi, đã đến phần thú vị – tạo ra các đối tượng mới và tạo ra các tin nhắn tiếp thị lại nói chuyện với những đối tượng mới này.

Quy tắc #2: Phân loại nhóm đối tượng tiếp thị lại trên Facebook của bạn

Một trong những sai lầm lớn nhất chúng tôi thấy các công ty đang làm là thiết lập một Facebook Custom Audiences cho tất cả khách truy cập trang web trong quá khứ và chạy quảng cáo giống hệt nhau cho họ.

Trên thực tế, khách truy cập trang web của bạn đều có những mong đợi và dự định khác nhau.
Có nhiều loại đối tượng tiếp thị lại mà bạn có thể tạo:

 • Khách truy cập trang đích cụ thể
 • Độc giả blog của bạn
 • Những người đã truy cập trang Giá cả của bạn
 • Khách hàng đã mua từ bạn

Có thể tạo nhiều loại đối tượng khác nhau trên Facebook

Có thể tạo nhiều loại đối tượng khác nhau trên Facebook

Thay vì nhóm tất cả các đối tượng tiếp thị lại trên Facebook ROI của bạn vào một nhóm và cho thấy cùng một quảng cáo và ưu đãi, hãy chia các đối tượng đó thành 3-10 nhóm, tùy thuộc vào kích thước lưu lượng truy cập trang web của bạn.

Tiếp theo, hãy đảm bảo rằng quảng cáo của bạn phù hợp với mong đợi và sở thích của các nhóm tiếp thị lại mới.

Sau đó, bạn có thể thêm vào hoặc loại các đối tượng tùy chỉnh của bạn khỏi chiến dịch trong tương lai dựa trên lượt truy cập gần đây nhất hoặc lượt truy cập vào một trang nhất định trên trang web của bạn. Bạn có rất nhiều lựa chọn để tạo các đối tượng tùy chỉnh từ lưu lượng truy cập trang web của bạn!

 

Quy tắc #3: Tạo kênh tiếp thị lại

Một chiến dịch tiếp thị lại thành công diễn ra trong nhiều giai đoạn.
Một người bắt đầu như một người đọc blog một lần có thể trở thành một độc giả trung thành và sau đó là khách hàng. Nhưng chỉ khi bạn đang hướng đến họ với đúng lời chào hàng vào đúng thời điểm.
Đó chính là lý do tại sao bạn cần phải thiết lập kênh tiếp thị lại.

Kênh chuyển đổi truyền thống có năm giai đoạn:

 • Nhận thức – mọi người biết sản phẩm của bạn tồn tại
 • Quan tâm – mọi người tò mò về sản phẩm của bạn
 • Mong muốn – mọi người bắt đầu muốn những gì bạn đang cung cấp
 • Chuyển đổi – người mua sản phẩm của bạn
 • Tham gia lại – mọi người mua sản phẩm bổ sung

Có nhiều cách để giải thích các giai đoạn này, nhưng ý tưởng cốt lõi vẫn được giữ nguyên trong tất cả các lý thuyết.

Đây là một cách khác mô tả các giai đoạn của chiến dịch mà vẫn giữ được các giá trị lõi: Từ Người lạ (thu hút lượt truy cập) => Truy cập (chuyển đổi lượt truy cập) => Khách hàng tiềm năng (chốt khách hàng tiềm năng) => Khách hàng => Người ủng hộ

Đây là một cách khác mô tả các giai đoạn của chiến dịch mà vẫn giữ được các giá trị lõi: Từ Người lạ (thu hút lượt truy cập) => Truy cập (chuyển đổi lượt truy cập) => Khách hàng tiềm năng (chốt khách hàng tiềm năng) => Khách hàng => Người ủng hộ

Mỗi giai đoạn chuyển đổi đòi hỏi một bộ quảng cáo và chào hàng khác nhau.
Sau khi một người đã được chuyển đổi ở một giai đoạn, bạn có thể loại trừ họ khỏi nhóm đối tượng hiện tại và đưa họ vào nhóm đối tượng tiếp thị lại ở giai đoạn tiếp theo.

Quy tắc #4: Biến lời chào hàng của bạn phù hợp với khách hàng

Khi bạn hướng đến các đối tượng mục tiêu trên Facebook với cùng một lời chào hàng cũng giống như ném cần câu rỗng vào biển và hy vọng một cái gì đó sẽ cắn câu.
Điều đó gần như không bao giờ có hiệu quả.

Hãy nghĩ đến các đối tượng tiếp thị lại trên Facebook của bạn theo mức độ quan tâm.
Nhóm người ít quan tâm trước tiên cần phải được tăng độ thiện cảm với các mặt hàng an toàn như eBooks hoặc các bài báo blog hấp dẫn. Quy tắc tương tự áp dụng cho người đọc blog đầu tiên của bạn – bạn cần phải thu hút sự chú ý và tin tưởng của họ bằng cách cung cấp cho họ một cái gì đó có giá trị.
Ví dụ: Blog của Hootsuite cung cấp eBook về xu hướng truyền thông xã hội mới nhất.

Bản Ebook về các xu hướng trên mạng xã hội nhằm xây dựng thương hiệu

Bản Ebook về các xu hướng trên mạng xã hội nhằm xây dựng thương hiệu

Tuy nhiên, khi tiếp thị lại với những người đã từ bỏ việc mua hàng, cần chú ý hơn về việc hiển thị quảng cáo có chứa sản phẩm chính xác mà người đó quan tâm. Để làm được điều này, bạn có thể thiết lập Quảng cáo động (Facebook Dynamic Ads).
Ví dụ: quảng cáo trên Facebook của Amazon có thể được nhắm trực tiếp tới những người đã xem sản phẩm trên trang web của họ.

Quảng cáo của Amazon nhắm trực tiếp vào những người đã xem sản phẩm

Quảng cáo của Amazon nhắm trực tiếp vào những người đã xem sản phẩm

Chú ý: Khi tiếp thị lại với đối tượng ít quan tâm, đừng yêu cầu họ mua ngay. Tuy nhiên, với khách hàng tiềm năng, có thể hướng họ đến các đề xuất “Đăng ký” hoặc “Mua sắm ngay” khi họ biết nhiều hơn về thương hiệu của bạn và đã thể hiện sự quan tâm nhiều hơn đến các sản phẩm của bạn.

Quy tắc #5: Đừng quên loại trừ quá trình chuyển đổi

Nếu bạn đã từng là một phần của một chiến dịch tiếp thị lại tích cực, bạn cũng có thể biết nó gây rất nhiều phiền toái khi nhìn thấy cùng một quảng cáo nhiều lần. Ngay cả sau khi bạn đầu hàng và nhấp vào quảng cáo, chiến dịch vẫn tiếp tục xuất hiện trên tường nhà bạn.

Khi  một người nhấp vào quảng cáo tiếp thị lại của bạn, họ nên được chuyển sang giai đoạn tiếp theo của kênh tiếp thị và được loại khỏi chiến dịch hiện tại.
Khi quảng cáo các bài viết blog mới nhất của bạn cho đối tượng tiếp thị lại là khách truy cập blog, hãy đảm bảo loại trừ những người đã đọc bài báo cụ thể mà bạn đang quảng bá.

Chỉ chọn đối tượng quảng cáo là những người chưa đọc bài đăng của bạn

Chỉ chọn đối tượng quảng cáo là những người chưa đọc bài đăng của bạn

Quy tắc này cũng áp dụng cho những giai đoạn sau trong chiến dịch quảng cáo Facebook của bạn chứ không chỉ riêng việc tiếp thị lại.
Phải luôn nhớ loại trừ những người đã nhấp vào quảng cáo của bạn hoặc đã được chuyển đổi sau khi truy cập trang web của bạn.

Quy tắc #6: Tăng giá thầu của bạn cho các đối tượng có tỉ lệ ROI cao

Như bạn đã biết, không phải tất cả đối tượng tiếp thị lại của bạn đều bình đẳng.
Một số đối tượng trong đó có khách hàng tiềm năng trong khi những cái khác nhắm đến những người quan tâm nhiều đến sản phẩm và chào hàng của bạn.

Tùy thuộc vào tiềm năng mua của đối tượng tiếp thị lại, bạn có thể đặt giá thầu tích cực hơn để tiếp cận đối tượng có nhiều khả năng mua hàng nhất.
Ví dụ: các công ty khởi nghiệp SaaS như Scoro có thể tăng giá thầu quảng cáo trên Facebook của họ khi tiếp thị lại cho khách hàng tiềm năng, những người đã truy cập trang Giá cả của họ.

Hai ví dụ nhắm mục tiêu vào những người đọc có giá thầu thấp hơn và người truy cập có giá thầu cao hơn

Hai ví dụ nhắm mục tiêu vào những người đọc có giá thầu thấp hơn và người truy cập có giá thầu cao hơn

Bạn sẽ biết khách truy cập quan tâm nhiều hơn đến doanh nghiệp và sản phẩm của bạn khi họ truy cập các trang đích cụ thể hoặc liên tục quay trở lại trang web của bạn.
Chú ý: Điều chỉnh ngân sách tiếp thị lại của bạn để bạn có thể thiết lập khoản tiền lớn hơn để nắm bắt khách hàng tiềm năng và chuyển đổi họ thành người mua hàng.

Quy tắc #7: Đặt giá thầu ít hơn, đối với khách truy cập trang web không chuyển đổi

Ngoài ra, bạn có thể hạ thấp ngân sách tiếp thị lại trên Facebook của mình cho các đối tượng chỉ truy cập các trang đích không chuyển đổi của bạn, bao gồm blog và các trang thông tin.
Đừng hiểu nhầm. Bạn vẫn nên tập trung một số tài nguyên của bạn vào việc nuôi dưỡng khách hàng ít quan tâm để làm cho sản phẩm của bạn được quan tâm hơn. Tuy nhiên, không dành toàn bộ ngân sách cho tiếp thị lại cho người đọc blog của bạn.
Hãy nhìn vào kênh chuyển đổi của bạn và chi tiêu với tỷ lệ ít hơn cho các giai đoạn ban đầu.

Quy tắc #8: Đừng lo lắng về tần suất quảng cáo cao

Mặc dù có vẻ ngược lại, nhưng hiệu quả của quảng cáo tiếp thị lại tăng với số lần xem.
Với những ai phải thường xuyên quảng cáo trên Facebook, tốt hơn hết là giữ tần suất quảng cáo của bạn từ 1-3 điểm.
Tuy nhiên, chúng tôi đã thấy một số chiến dịch tiếp thị lại trên Facebook cung cấp kết quả tuyệt vời ngay cả khi mọi người nhìn thấy quảng cáo trên 10 lần.

Các quảng cáo hiển thị với tần suất cao vẫn mang lại hiệu quả cao

Các quảng cáo hiển thị với tần suất cao vẫn mang lại hiệu quả cao

Khi bạn nhìn vào biểu đồ CTR và kết quả CPC của chiến dịch tiếp thị lại, bạn sẽ thấy rằng chi phí mỗi lần nhấp chuột chỉ tăng lên vào giai đoạn cuối của chiến dịch, khi tần suất quảng cáo đạt trên 10 điểm.

Lượt nhấp chuột tăng nhiều ở giai đoạn cuối của chiến dịch

Lượt nhấp chuột tăng nhiều ở giai đoạn cuối của chiến dịch

WordStream cũng đã thấy kết quả tương tự với chiến dịch tiếp thị lại của họ: tỷ lệ chuyển đổi tăng lên khi số lần xem quảng cáo tăng lên.

Tỷ lệ chuyển đổi tăng khi tần suất hiển thị quảng cáo tăng

Tỷ lệ chuyển đổi tăng khi tần suất hiển thị quảng cáo tăng

Chú ý: Tiếp tục để quảng cáo tiếp thị lại của bạn chạy ngay cả khi tần suất quảng cáo đạt trên 5 điểm. Chỉ tạm dừng chiến dịch của bạn nếu giá mỗi chuyển đổi bắt đầu tăng quá nhanh. Chiến thuật này hoạt động đặc biệt tốt khi tiếp thị lại cho nhóm đối tượng  tiềm năng nhỏ.

Quy tắc #9: Chạy thử nghiệm các yếu tố quảng cáo khác nhau của Facebook

Chạy thử nghiệm quảng cáo trên Facebook là một quy trình liên tục mà bạn có thể áp dụng cho mọi chiến dịch Facebook, bao gồm tất cả các chiến dịch tiếp thị lại của bạn.

Bạn có thể kiểm tra các yếu tố sau:

 • Thiết kế quảng cáo
 • Bài quảng cáo
 • Chào hàng có giá trị đặc biệt
 • Vị trí đặt quảng cáo
 • Các nút gọi ngay
 • Phương pháp đặt giá thầu
 • Đối tượng chiến dịch

Ví dụ: MOO đang thử nghiệm nhiều thiết kế quảng cáo khác nhau để xem cái nào có hiệu quả nhất.

Các thử nghiệm quảng cáo khách nhau của Moo trên Facebook

Các thử nghiệm quảng cáo khách nhau của Moo trên Facebook

Chúng tôi gợi ý là  bạn nên bắt đầu bằng cách thử nghiệm đề xuất giá trị của quảng cáo tiếp thị lại, tạo ra các biến thể cho nút gọi ngay và có ưu đãi mua hàng khác nhau để xem điều gì làm cho mọi người trở lại trang web của bạn và thực hiện mua hàng.

Để tạo thử nghiệm quảng cáo thành công, bạn phải biết năm quy tắc thử nghiệm quảng cáo sau:

 • Đảm bảo kết quả thử nghiệm của bạn có thể thống kê được
 • Kiểm tra một yếu tố tại một thời điểm
 • Kiểm tra 3-5 biến thể quảng cáo có độ phân giải cao
 • Kiểm tra các yếu tố quảng cáo có tác động cao nhất
 • Đặt mỗi biến trong một bộ quảng cáo riêng

Chia sẽ từ Tố Uyên-TAKI.EDU.VN

10 CHIẾN LƯỢC MARKETING TRÊN FACEBOOK BẠN CẦN BIẾT

Làm sao tạo ảnh bìa facebook đẹp và chuyên nghiệp nhất cho thương hiệu ?

9 BÍ QUYẾT VIẾT NỘI DUNG TRÊN FANPAGE FACEBOOK HIỆU QUẢ CHO DOANH NGHIỆP

9 nguyên tắc tiếp thị lại trên Facebook để bán hàng thành công

Cách Mở Khóa FAQ Về Trong Ngày – Mở khóa Facebook update mới nhất 9/2017

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of