Mục Lục

Bạn hãy xem mình thường mắc sai lầm nào nhé.

Sai lầm thứ 1: Hầu hết những telesales ở ngoài kia gọi điện mà không có kịch bản. Điều này thể hiện rằng họ chưa chuẩn bị kỹ cho cuộc gọi điện thoại và sẽ nhanh chóng bị khách hàng kéo ra khỏi kịch bản đã được set up sẵn trong đầu của họ.

Lời khuyên: Đừng bao giờ gọi điện nếu trên tay của bạn chưa có một kịch bản gọi điện chuẩn

Sai lầm thứ 2: Chưa có năng lượng đỉnh cao khi gọi điện thoại. Bản chất của bán hàng là một cuộc so đo về năng lượng & đấu trí về cảm xúc mà “thằng” nào có năng lượng cao hơn thì “thằng” đó dành chiến thắng.

Lời khuyên: Hãy đưa mình vào trạng thái năng lượng đỉnh cao trước khi gọi điện thoại cho khách hàng. Hãy dành 5 phút nghe nhạc disco trước khi gọi điện, nó giúp bạn có trạng thái năng lượng đỉnh cao.

Sai lầm thứ 3: Không có bối cảnh tốt. Bối cảnh là cực kỳ quan trọng khi gọi điện thoại. Bạn không thể gọi điện thoại chốt đơn hàng mà lại ngồi chung với một người đang xử lý phản đối của khách hàng được.

Lời khuyên: Hãy chọn một nơi yên tĩnh/một nơi mà tất cả mọi người đều có chung mục tiêu là chốt đơn hàng để tạo ra sức mạnh của năng lượng cộng hưởng.

Sai lầm thứ 4: Ngôn ngữ cơ thể. Tôi biết rằng có rất nhiều người đang ngồi đơn thuần nhấc máy lên để gọi điện. Tôi không nói những điều đó là không tốt. Tôi nói là nếu bạn có thể sử dụng ngôn ngữ cơ thể, di chuyển, sử dụng những động tác tay nhanh mạnh khi gọi điện thoại thì sẽ giúp bạn có một trạng thái năng lượng tốt hơn.

Lời khuyên: Hãy sử dụng ngôn ngữ cơ thể giao tiếp với khách hàng qua điện thoại giống như việc bạn đang trực tiếp giao tiếp với họ vậy.

Sai lầm thứ 5: Nói nhiều hơn nghe. Rất nhiều telesales vì quá yêu thích sản phẩm hay vì họ chưa hiểu được nghệ thuật nắm bắt tâm lý khách hàng mà đã “thao thao bất tuyệt” nói về những lợi ích, tính năng, công dụng…mà không hề chú ý khách hàng mong muốn điều gì.
Lời khuyên: Hãy chú ý đến nhu cầu của khách hàng. Biết cách đặt câu hỏi để khám phá nhu cầu, vấn đề của khách hàng. Hãy lắng nghe khách hàng, “lắng nghe” những tâm sự thầm kín của họ và họ sẽ mua hàng của bạn.

Sai lầm thứ 6: Dùng quá nhiều ngôn ngữ tiêu cực. Ngôn từ tiêu cực là yếu tố “kỵ” khi gọi điện bán hàng. Tuy nhiên, vẫn còn có quá nhiều telesales sử dụng những ngôn từ “không”, “không biết”, “ thích không”…

Lời khuyên: Không bao giờ, không bao giờ sử dụng ngôn từ tiêu cực. Hãy thay đổi những ngôn từ tiêu cực thành ngôn từ tích cực như “đúng chứ”, “đúng vậy”, “chính xác là”…

Sai lầm 7: Không biết đóng vai. Là một telesales xuất sắc bạn cần phải biết làm tròn “vai diễn” của mình. Hãy lưu ý trong cuộc trò chuyện điện thoại này thì bạn đang gọi với tư cách là anh/là chị hay là em của khách hàng. Với mỗi vai đó thì bạn cần phải có cử chỉ, giọng điệu như thế nào?
Lời khuyên: Hãy diễn đúng vai trong cuộc gọi điện thoại

Sai lầm 8: Không có đam mê telesales.
Bạn chỉ có thể làm tốt thứ mà bạn thực sự đam mê. Tìm lý do đủ lớn để bắt đầu.
Lời khuyên: Hãy viết 5 lý do tại sao bạn cần telesales sản phẩm này cho khách hàng của bạn.

Đây chỉ là 8 trong số hàng trăm sai lầm mà các Telesale thường hay mắc phải.

COMMENT xem bạn đang mắc phải
sai lầm nào?

Rất vui khi chia sẻ và Kết bạn cùng anh chị em.
———————–

Người chia sẻ: Hán Quang Dự
Thảo luận về bài viết tại: https://www.facebook.com/groups/CongDongDigitalMarketingVietNam/permalink/1946187915654884/

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of