content marketing cho người mới
Chào mừng bạn đến với Content Marketing (tiếp thị nội dung), điều cần thiết cho bất kỳ ai bắt đầu một ý tưởng kinh doanh doanh mới. Ý tưởng tiếp thị nội dung có thể khá lạ lẫm đối với một số người, đặc biệt đối với những người có ít hoặc chưa từng kinh nghiệm với nó. Đây là bảy lời khuyên hữu ích nhất để tiếp thị nội dung hiệu quả dành cho những người mới.

1. Tạo một blog cho công ty.

Việc có một blog công ty là một cách tuyệt vời để đảm bảo bạn có một luồng thông tin liên tục dành cho người đọc. Hãy phát triển một blog dành cho công ty bạn. Tuy nhiên điều này có nghĩa là bạn cần suy nghĩ và sáng tạo để có thể tạo nên những bài viết trên blog.

2. Sử dụng công cụ phù hợp ngay từ đầu.

Cần phải tiết kiệm chi phí tối đa trong giai đoạn khởi đầu của công ty. Tuy nhiên phân bổ ngân sách cho các công cụ quản lý thích hợp là điều cần thiết để đem lại lợi ích cho khách hàng, nhân viên và cuối cùng là để phát triển công ty của bạn. Tôi thấy hầu hết các nhà tiếp thị đang gặp sai lầm khi sử dụng hàng loạt các công cụ và phần mềm chi phí thấp để làm nền tảng cho việc hoàn thành những thành phần nhỏ trong các dịch vụ của họ. Những công cụ này dường như không có đầy đủ tính năng, và những công cụ mới luôn luôn xuất hiện. Vậy nên bạn hãy cân nhắc và sử dụng công cụ thích hợp ngay từ đầu, dù có thể có chi phí không hề rẻ.

3. Nội dung chất lượng dẫn đến sự lan truyền tốt hơn.

Hãy tìm hiểu về kể chuyện tiếp thị, đây là một trong những kỹ thuật tốt nhất bạn có thể sử dụng để giữ sự chú ý của mọi người. Nó cũng giúp tăng chất lượng, khả năng lan truyền các bài viết của bạn.

Một lời khuyên là đừng viết nội dung chỉ vì có chủ đề để viết. Hãy luôn cung cấp giá trị cho người dùng. Chia sẻ trải nghiệm của riêng bạn, những cách bạn phát triển, những thủ thuật bạn đã sử dụng và thậm chí những thất bại bạn đã gặp phải. Nếu bạn không có đủ kiến ​​thức, bạn cũng có thể sử dụng kinh nghiệm của những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực bạn chọn. Hãy chọn chủ đề hấp dẫn nhất và bắt đầu viết các nội dung có giá trị cho khách hàng.

 

4. Tìm ra nền tảng phù hợp và những người có ảnh hưởng.

Nơi đăng nội dung và người tương tác với nội dung của bạn của bạn rất quan trọng. Đây là điều mà mọi người nghiên cứu trước khi họ bắt đầu hợp tác với bạn. Mọi người thường muốn biết ai tin tưởng bạn, ai ủng hộ bạn và ai là người sẵn sàng quảng bá cho bạn. Nghiên cứu của bạn là để tìm ra các nền tảng phù hợp và những người có ảnh hưởng mà bạn muốn ở bên bạn. Sau đó, nhiệm vụ khó khăn của bạn là việc tiếp cận họ.

Hãy dành thời gian để tương tác với blog hoặc người có ảnh hưởng. Hãy vào danh sách những bài viết của họ. Hiểu được phong cách viết của họ và những chủ đề họ thích. Sau đó hãy viết để xem họ có thực sự phù hợp với bạn và đối tượng khán giả mới bạn tìm kiếm không. Chia sẻ nội dung của họ trên các mạng xã hội của bạn và tương tác với họ. Để lại ý kiến ​​có ý nghĩa về các bài đăng trên blog của họ và bắt đầu tạo mối quan hệ với blog hoặc người có ảnh hưởng bạn đang tìm kiếm. ”

5. Khi bạn không thể tạo ra nội dung mới, hãy chỉnh sửa bài cũ thật hay.

Có thể rất khó để có được nội dung mới. Vì vậy hãy sử dụng lại những gì bạn tạo ra ở nhiều nơi khác. Sau khi bạn viết một số bài, bạn có thể dễ dàng kết hợp chúng thành một bài viết hoàn toàn mới và bạn cung cấp cho độc giả của mình. Ví dụ bạn có một số bài đăng trên blog về số liệu thống kê, hãy xem xét sử dụng dữ liệu để tạo ra một trang thông tin chi tiết. Đối với mọi nội dung bạn tạo ra, hãy suy nghĩ về những cách để bạn có thể sử dụng lại những gì bạn đã phát triển theo cách mới để làm cho các nỗ lực sáng tạo nội dung của bạn dễ dàng hơn trong tương lai.

6. Bắt đầu mọi thứ với nội dung nền tảng nhất định.

Nội dung nền tảng là một phần nội dung đơn mà bạn có thể xây dựng từ đó tất cả nội dung trong tương lai. Nó có thể bao gồm một trang đích, trang tin mới hoặc bất cứ thứ gì tương tự. Nó cũng có thể giúp bạn tránh bị choáng ngợp bởi có quá nhiều chủ đề trong thời điểm hiện tại.

Để tránh bị choáng ngợp bởi nhu cầu tạo ra nội dung, hãy tập trung vào việc phát triển một hoặc hai nội dung cơ bản trước, chẳng hạn như một bài báo mới hoặc một ebook sẽ là nguồn tài nguyên căn bản cho các chủ đề bạn đang tìm hiểu.

7. Sử dụng hình ảnh và video phong phú trong nội dung của bạn.

Hình ảnh và video có thể giúp giữ sự chú ý của người đọc và giúp truyền tải thông điệp của bạn một cách hiệu quả ngoài mong đợi.

“Tham gia cùng với độc giả của bạn là một phần quan trọng trong tiếp thị nội dung”, Eitan Zimerman, CIO tại Act Bold Media Group cho biết. “Có rất nhiều lợi ích khi người dùng tăng thời gian xem trung bình trên trang web. Một cách tuyệt vời để làm điều này là thêm nhiều thông tin chất lượng bổ sung cho nội dung của bạn. Sử dụng hình ảnh sản phẩm có độ phân giải cao hoặc chèn một video có giá trị cho người xem. Bất kỳ loại bổ sung đa phương tiện nào cũng có thể giúp cho nội dung của bạn được người dùng quan tâm và từ đó tăng chất lượng nội dung tổng thể của bạn. ”

Xem thêm:

Khởi đầu quy trình sáng tạo với 5 loại content marketing hiệu quả

BÍ QUYẾT ĐỂ TRỞ THÀNH THÁNH CONTENT MARKETING BÁN HÀNG(Phần 1)

7 kiểu content hấp dẫn sẽ thu hút sự chú ý người xem ngay khi đọc

6 loại cảm xúc trong content marketing quyết định trực tiếp đến hành động mua hàng của khách

4 công cụ thiết kế ảnh miễn phí dành cho dân Content và Copywriting

Kinh Nghiệm Viết Content Hiệu Quả Cho Khách Hàng Inbox

Làm thế nào để thành công với content marketing trong năm 2018?

7 mẹo để viết Content Marketing hiệu quả dành cho người mới

Viết content ngắn, kỹ năng copywriters cần có trong digital marketing

NGUYÊN TẮC VIẾT CONTENT HẤP DẪN THU HÚT KHÁCH HÀNG

TƯ DUY TRONG CONTENT ĐỂ TẠO NỘI DUNG BÁN HÀNG HIỆU QUẢ

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of