Trong bối cảnh cạnh tranh gần đây, các brand quan trọng kế bao bì có nang lực chuyển đăng câu chuyện brand và đề xuất cho khách hàng một trải nghiệm ý nghĩa chứ ko chỉ nhằm xây dựng ấn tượng trên kệ trưng bày.

thực tiễn cho thấy thời gian người tiêu dùng dành cho mua sắm tại shop ngày càng ngắn lại. Việc đi mua sắm vừa mới dần trở thành “nhiệm vụ hằng ngày” cần được giải quyết nhanh chóng hơn là “niềm vui khám phá”. thành công của mua hàng online càng khiến cho chủ đề này trở nên tệ hơn, khi mà cơ hội thị phạm sản phẩm gần như ko còn nữa. Trong khi đây là một trong những điểm thú vị của việc mua hàng tại tạp hóa. Vì lí do này, các brand cần đầu tư kĩ hơn về bao bì sản phẩm để thật sự không giống biệt và tạo kết nối với khách hàng. Nếu brand không tạo cho người tiêu sử dụng cảm xúc gì thì thành phẩm càng đơn giản bị bỏ qua, dù là được trưng bày tại tiệm tạp hóa tốt trên web mua sắm trực tuyến. Nhưng làm sao để đạt được điều đó?

Trong bối cảnh cạnh tranh Hiện nay, các brand cần thiết kế bao bì có khả năng chuyển tải câu chuyện thương hiệu và đề xuất cho đối tuợng một trải nghiệm ý nghĩa chứ không chỉ nhằm xây dựng ấn tượng trên kệ trưng bày. Một brand để thành công phải rất hiểu khách hàng mục đích của mình và đủ sức liên kết với họ về mặt cảm xúc bằng việc kể về câu chuyện thương hiệu một phương thức chân thực và ấn tượng. Hơn hết, đối tuợng đang tìm những sản phẩm mới mẻ và đủ sức nói lên được cái tôi, tính cách của họ chứ ko chỉ đơn thuần là vì chức năng của sản phẩm.

bài viết dưới đây đề xuất 5 cách để một sản phẩm có thể tạo ra kết nối về mặt cảm xúc với khách hàng và không giống biệt:

1. Bao bì thể hiện sự thấu hiểu người tiêu dùng

Hơn cả việc xác định nhóm đối tượng mục đích và các đặc điểm nhân khẩu học, brand còn cần tìm tòi sâu hơn về nhu cầu, mong đợi và khát khao của họ. Đây là những điều sẽ tiết lộ “insight” thúc đẩy hành vi mua hàng. Từ đó ta đơn giản xác định định vị cụ thể cho brand để có thể kết nối với người tiêu dùng và click thích nhu cầu mua sắm từ họ. khám phá về insight là bước đầu tiên của việc xây dựng thay đổi.

Miếng dán chống UV của La Roche-Posay là một cải tiến thành phẩm dựa trên phân tích 19.000 người bao gồm cả nam và nữ, cho thấy 92% người tiêu dùng biết rằng phơi nắng ko được bảo vệ có thể gây lão hóa sớm và ung thư da, nhưng chỉ 26% chủ động bảo vệ chính mình quanh năm, bất kể mùa nào. Khi sử dụng, miếng dán UV sẽ cải thiện màu sắc nhằm thể hiện các mức độ tiếp xúc với ánh nắng. Từ đó, người tiêu dùng cũng đủ nội lực biết khả năng bị hình hưởng bởi tia UV của làn da bằng cách thức tải image của miếng dán lên một ứng dụng của La Roche-Posay.

2. Bao bì truyền tải một câu chuyện thú vị

Người tiêu dùng luôn chú trọng đến tiến trình lớn mạnh sản phẩmtại sao sản phẩm có kết quả và hợp lý với họ. cách hiệu quả nhất để thể hiện các thông tin đó là tận dụng những câu chuyện thú vị, vui nhộn hay khơi gợi cảm hứng. Vì đây sẽ là cầu nối với khách hàng về mặt cảm xúc. Từ đó có thể cải thiện nhận thức của người tiêu dùng và click thích họ mua sắm.

thành phẩm rượu sa-kê Japanese Koi từ tập đoàn Imayotsukasa Sake Brewery đang giành được giải Bạch kim tại giải thưởng Pentawards năm 2016. Đây là ví dụ nổi bật về việc làm cá Koi – một loài cá đặc trưng của Nhật Bản – để thể hiện tính đặc trưng của brand đến từ đất nước mặt trời mọc. brand này nổi tiếng trong ngành với một lịch sử lâu dài về sản xuất rượu sake nguyên chất, hoàn toàn ko pha loãng hoặc trộn thêm phụ gia.

Ảnh: Fabawards.

3. Bao bì kết nối với cảm xúc

Bao bì thành phẩm ko chỉ dùng để sharing các ưu điểm thành phẩm, những giá trị thương hiệu mà còn góp phần thuyết phục người tiêu sử dụng tin tưởng và mua sản phẩm. Bao bì nên sharing thông điệp của brand ngay từ thời điểm người tiêu dùng chạm vào sản phẩm, thể hiện tác dụng thông qua tạo dựng bao bì, cách đóng gói, thậm chí là trước khi họ thực sự sử dụng chúng. Các nhãn hàng cần tích cực sharing câu chuyện brand trên các ngành social media hoặc ngay trên nhãn thành phẩm để đủ sức kết nối và xây dựng sự đồng điệu từ người tiêu dùng.

ví dụ bao bì của thành phẩm Assam Ice Tea của Uni-President. Trên bao bì là image bò sữa cách thức điệu trong ảnh dáng túi trà nhằm thể hiện tác dụng của thành phẩm trà sữa này một cách thức hài hướcbởi thế, nếu biết cách tận dụng các họa tiết và biểu tượng quen thuộc, brand sẽ trở nên đáng nhớ và dễ thương hơn.

Ảnh: Mousegraphics.

4. Hãy thành thật

thương hiệu nên tận dụng các tạo dựng bao bì gây tò mò nhằm click thích chờ đợi sở hữu từ đối tuợng. Tuy rằng gây tò mò nhưng cũng cần phải đúng sự thật, ngược lại sẽ ko hiệu quảtạo dựng bao bì còn có nang lực tăng thêm giá trị cho thương hiệu bằng cách thể hiện chân thực các đặc trưng của thành phẩm. Như là gửi đi một thông điệp sống xanh bằng phương thức đề nghi người tiêu dùng làm các chất liệu thân thiện với nơi hoặc tái chế vỏ hộp. Vậy nên trung thực là nguyên nhân hàng đầu trong việc thể hiện thông điệp với người tiêu sử dụng. Đừng quên áp dụng các nguyên tắc thiết yếu trong khi thiết kế bao bì là tối giản và có kết quả. Điều này nhằm giúp người tiêu sử dụng dễ dàng nắm bắt các thông tin cần thiết và không khó khăn hơn khi quyết định mua hàng.

Một ví dụ nổi bật là sữa hữu cơ Oat-Ly, một sản phẩm yến mạch đóng gói (ready lớn drink) đến từ Thụy Điển. brand này luôn muốn đưa đến người tiêu dùng các thành phẩm có giá trị dinh dưỡng tối đa nhưng có tác động tối thiểu đến nơitriết lý brand của Oat-ly nêu rõ rằng họ “không phải là một công ty hoàn hảo, nhưng chúng tôi luôn hướng đến sự thật”. Khi các thương hiệu trung thực, người khác sẽ tin tưởng họ.

Ảnh: Oatly.

5. Tạo lối đi riêng

Trong môi trường bán lẻ, các brand hiếm có khi phá vỡ các khuôn phép. Vậy nên một số lúc cần dũng cảm làm điều gì đó không giống đi vì xã hội đang dần đổi thay. Để bao bì của thành phẩm đủ sức lan truyền trên mạng toàn cầu, hãy thử đổi mới cách thức tiếp cận và làm các tạo dựng độc đáo. Đột phá trong thiết kế bao bì thể hiện thương hiệu biết mình là ai, mục đích của thành phẩm là gì và họ tự tin vào lựa chọn đó. Sự khác biệt sẽ quyến rũ người tiêu dùng và click thích cảm giác muốn sở hữu sản phẩm.

Một gợi ý nổi bật của phần này là bao bì thành phẩm thịt cao cấp của thương hiệu Man Cave. thương hiệu này đang đoạt giải Bạch kim tại Pentawards năm 2016, nhận xét về thương hiệu này: “Quá trình tiến triển từ một gian hàng tại chợ nông sản Minneapolis đến đại lý tạp hóa, yêu cầu Man Cave phải có một tạo dựng bao bì cho thành phẩm Craft Meats để nhấn mạnh những đổi mới trong việc kết hợp hương vị và tôn chỉ luôn đề cao chất lượng của nhà sản xuất. xây dựng bao bì của Man Cave thể hiện rõ tính năng sản phẩm cùng lúc nhấn mạnh tính cách thương hiệu. Điều này gợi nhớ đến phong phương thức tạo dựng bao bì các thành phẩm bia thủ công ngày xưa. Hướng đến đối tuợng yêu thích sự tối giản, tạo dựng mới làm kiểu chữ vạch tay trên nền đen mạnh mẽ và image một người người đàn ông râu quai nón với các hình xăm đầy tay, cùng với taglines: “Long live the butcher!” (Thịt muôn năm).

Ảnh: CBX.

Kết luận

Như đang lập luận ở trên, thiên hướng của bao bì của tương lai không chỉ nhằm gây ấn tượng trên kệ trưng bày mà còn gia tăng liên kết với người tiêu dùngthiết kế bao bì có đầu tư kĩ càng sẽ có khả năng “chạm vào trái tim” người tiêu sử dụng bằng một câu chuyện thể hiện tính cách thương hiệuđồng thời cũng tạo cơ hội để người tiêu sử dụng chia sẻ quan điểm của họ về sản phẩm với những người khác. Thật vậy, phải ở một cấp độ dũng cảm nhất định để có thể trở nên thực sự mới lạ và giúp sản phẩm trở nên nổi bật hơn. người xem luôn luôn nói cơ hội sẽ đến với người dũng cảm mà.

*gốc: Equus

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of