Cách lập kế hoạch truyền thông hiệu quả qua 9 bước cơ bản

Cuối năm đang nhanh chóng tiến đến – kỳ nghỉ lễ là đúng khoảng góc  năm 2018 chỉ cách đó vài tháng. Truyền thông xã hội đưa lại cho thương hiệu của bạn một cơ hội đáng kinh ngạc để lôi kéo sự quan tâm đến thương hiệu của bạn, miễn là bạn làm đúng. Bạn hoặc tận dụng cơ hội hoặc đối thủ đua tranh của bạn.Đó là một cảnh quan thay đổi tiếp tục& đã đến lúc bắt đầu thiết lập chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội của bạn cho năm tiếp cận. Để hiệu quả, bạn cần phải biết xu hướng mới nhất là gì. Ở lại phía trước của đường cong sẽ mang bạn ở một vị trí hiệu quả hơn để tận dụng khi chúng tôi bước vào năm 2018. Đây là bốn xu hướng truyền thông xã hội bạn cần khởi đầu tiến hành ngay lập tức.

1. Chatbot đã đến. Bạn cần phải kiểm soát chúng.

Nếu bạn không thân thuộc với chatbots, bạn cần phải học bí quyết công nghệ này có thể đưa lại ích lợi cho tiếp thị truyền thông xã hội của bạn. Dịch vụ KH đã chuyển sang cuộc gọi điện thoại & email tới phương tiện truyền thông xã hội. Người tiêu dùng yêu cầu trả lời ngay cho câu hỏi  mối chú ý của họ,  ngày nay họ chuyển sang phương tiện truyền thông xã hội bất cứ khi nào họ mong muốn một cái gì đó.

Bạn càng sớm trả lời, thì càng tốt, khi bạn thỏa mãn mong muốn đáp ứng tức thì. Chatbot cho phép bạn tương tác ngay lập tức, đó là lý do tại sao chương trình Fb Messenger đặc biệt đang trở nên phổ biến. Làm điều này là khá dễ dàng & bạn có thể làm điều đó miễn phí .

“Các phương tiện truyền thông xã hội là trung tâm của sự tương tác giữa khách hàng & nó trở thành cần thiết cho mọi doanh nhân để thừa nhận điều này, ngay cả các doanh nghiệp dựa trên dịch vụ. KH suốt cả ngày “, James Memije, founder AccuServ Heating & Air Conditioning .

2. Các phương tiện truyền thông xã hội cần phải tập trung hoàn toàn vào ĐT di động.

Snap & Instagram là các nền tảng truyền thông xã hội tụ hội vào ĐT di động, & trong khi instagram có thể truy cập qua máy tính để bàn , rất ít người dùng, nếu có, dùng nó bên trên bất cứ thứ gì khác ngoài thiết bị di động của họ. Fb chiếm 84% doanh thu quảng cáo từ ĐT di động – làm cho rõ ràng là ngày mà đầy đủ người dùng phương tiện truyền thông xã hội đang dùng ĐT của họ.

“Nội dung mà bạn đăng lên trên các phương tiện truyền thông xã hội cần có tính năng gọi hành vi mà người dùng di động đang nghĩ đến. Họ đã có sẵn ĐTdo đó tận dụng cơ hội  tạo ra content kích hoạt một hành động”, Catherine Jacobs lời khuyên , COO của McQuarrie Hunter LLP .

Fb ban đầu được tạo ra để dùng cho máy tính để bàn & đã tăng trưởng để trở thành vô cùng gần gũi bên trên các thiết bị di động. Xu hướng sử dụng ĐT di động chiếm lĩnh các phương tiện truyền thông xã hội sẽ chỉ tăng lên, thành ra hãy chuẩn bị cho mình ngay bây giờ.

3. Không loại bỏ các nền tảng vì chức năng tương đương.

Không có gì bí mật khi Facebook & Ins sao chép Snapchat – tất cả đều có các tính năng tương đương, nhưng điều đó không nhất thiết làm cho họ giống nhau. Từ bên ngoài Quan sát vào, chúng dường giống như tương đương nhau đủ để có thể gỡ bỏ một từ hỗn hợp, nhưng mỗi hệ thống có năng lực tiếp cận khác nhau & các đối tượng khác nhau.

“Snapchat vẫn là lựa chọn đa dạng hơn trong số các nhân khẩu học trẻ hơn, trong khi Instagram là mạng xã hội Millennials được lựa chọnFacebook là sự lựa chọn của nhân khẩu học  hiện nay cũng có tính năng” Stories “. Ba đều có cùng chức năng, chúng được ưa thích bởi các đối tượng khác nhau “, Yosef Adelman, Giám đốc điều hành của Falcon mkt giải thích .

Điều này sẽ liên tục  mặc dù các tính năng có thể trở thành giống nhau bên trên các hệ thống xã hội khác biệt nhưng bạn không thể loại trừ một kênh truyền thông xã hội dựa trên các chức năng riêng lẻ – thành ra có thể làm giảm năng lực tiếp cận các nhân khẩu học  khán giả chắc chắn.

4. Video cần phải là một phần của chiến lược nội dung của bạn.

Mọi người đều biết nội dung video nóng lên ngay ngày nay& các quảng cáo trên Facebook có tính năng video đang lôi kéo sự tham gia nhiều hơn , sau đó khuếch đại hóa chất hữu cơ. Khi được thực hiện đúng, không có một tiếng nổ to hơn cho đô la tiếp thị truyền thông xã hội của bạn.

“Snapchat là một content dựa trên video, cũng giống như tính năng của Instagram’s Stories, chứng minh video đang chiếm lợi thế trong content trên các phương tiện truyền thông xã hội hiện nay như thế nào. Không được bỏ qua nó “, Brian Gwinn, Giám đốc điều hành của Greenview Investment partner nói .

Nguồn: entrepreneur.com

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of