Nếu bạn tiếp thị nội dung, tôi muốn sẵn sàng để cá cược bạn không có một chiến lược tiếp thị nội dung tài liệu. Phần xấu là, việc thiếu chiến lược của bạn có thể làm ảnh hưởng đến tiếp thị nội dung của bạn nhiều hơn bạn biết.

Một báo cáo cho thấy 61%  các nhà tiếp thị nội dung thành công có một chiến lược được ghi lại, trong khi chỉ có 13% các nhà tiếp thị không thành công có một. Trên hết, 72 phần trăm các nhà tiếp thị nội dung thành công cho rằng thành công của họ đối với chiến lược tiếp thị nội dung của họ. Dịch: Đã đến lúc tạo ra một chiến lược tiếp thị nội dung đã được ghi lại.

1. Đối tượng của bạn là ai?

Thực sự cụ thể. Đây có lẽ là phần khó khăn nhất, nhưng nó là trung tâm của toàn bộ chiến lược. Cách nhanh nhất để làm điều này là tắt những gì bạn biết về khách hàng hiện tại của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không có khách hàng hiện tại hoặc nếu bạn không có personas người mua cho khách hàng hiện tại của bạn, bạn sẽ cần phải làm một ít đào.

Phát triển nhân sự tiếp thị có thể có chiều sâu, nhưng có một số cách nhanh để bắt đầu nghiên cứu đối tượng mục tiêu của bạn. Nghiên cứu các trường hợp nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, đọc báo cáo của các nhà phân tích ngành, đi đến các diễn đàn và mạng lưới chuyên nghiệp trực tuyến, sử dụng Facebook Insights Insights , tiến hành các cuộc điều tra và phỏng vấn, và truyền thông qua email và truyền thông xã hội.

Một số điều bạn sẽ muốn biết là:

  • Kết quả họ mong muốn đạt được từ các sản phẩm hoặc dịch vụ như thế nào?
  • Điều gì tác động đến người mua của bạn khi họ đánh giá các lựa chọn?
  • Điều gì khiến họ mua sản phẩm hoặc dịch vụ như của bạn?
  • Khía cạnh nào của sản phẩm hoặc dịch vụ cạnh tranh mà họ nhận thấy là quan trọng nhất, và người mua của bạn mong đợi đối với từng khía cạnh nào?
  • Điều gì khiến những người khác không mua sản phẩm hoặc dịch vụ như của bạn?
  • Những mối quan tâm nào khiến người khác tin rằng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn không phải là lựa chọn tốt nhất của họ?

Dù bạn làm gì, đừng quá sức. Bắt đầu nhỏ và nói chuyện với một số ít người đầu tiên, sau đó xây dựng nhân vật của bạn từ đó. Hãy nhớ rằng, cái gì đó tốt hơn là không có gì.

2. Họ ở đâu trên mạng?

Điều này sẽ được đưa ra như một phần của việc xác định đối tượng của bạn (bước trước). Hãy chỉ ra nơi họ trực tuyến, và đừng cố gắng lây lan mình quá mỏng. Hãy nhớ rằng, xuất sắc ở một hoặc hai kênh là tốt hơn nhiều so với chỉ có một phần trên một loạt các kênh. Hãy mục tiêu của bạn là làm giảm xuống còn một số ít các địa điểm trực tuyến.

Một lần nữa, hãy nói chuyện với khách hàng, phỏng vấn (hoặc thuê một công ty để thực hiện chúng), đọc báo cáo về ngành và truy cập các diễn đàn ngành công nghiệp để có được hình ảnh tốt hơn về nơi mà khán giả của bạn thích đi trực tuyến.

3. Những loại nội dung nào họ thích?

Thông tin này cần được thực hiện theo các bước trên. Nếu bạn đã xác định đối tượng của mình chủ yếu là LinkedIn, sau đó họ có thể thích các bài viết chuyên sâu, giấy trắng hoặc sàn trượt. Nếu họ đang trên Facebook, sau đó bài đăng video và danh sách có thể phù hợp với phong cách của họ. Nếu họ dành một khoảng thời gian thích hợp cho việc kể chuyện có tính chất Trung bình, dài hạn có thể phù hợp.

Mục tiêu chính ở đây là xác định xem loại nội dung nào đối tượng của bạn là gì và không quan tâm đến vì vậy bạn không lãng phí thời gian tạo ra loại nội dung sai.

Cách tốt nhất để nghiên cứu này là phỏng vấn các nhà lãnh đạo tư tưởng ngành công nghiệp, nói chuyện với khách hàng hiện tại, tiến hành các cuộc điều tra, làm tiếp cận lạnh thông qua email và LinkedIn hoặc đi đến một diễn đàn ngành công nghiệp và bắt đầu nói chuyện với mọi người.

4. Họ cần biết gì, và bạn muốn nội dung của mình đạt được những gì?

Rất có thể, bạn có thể không hy vọng người đọc của bạn sẽ mua từ bạn dựa trên một nội dung duy nhất. Ít nhất tôi hy vọng không. Vì vậy, tìm ra những gì bạn muốn nội dung của bạn để đạt được. Mục đích của nội dung của bạn là gì?

Hãy nghĩ đến kênh bán hàng và chu trình mua hàng. Nội dung nào sẽ hữu ích cho khách hàng tiềm năng của bạn trong từng giai đoạn? Có thể bạn muốn họ đăng ký hội thảo trên web của bạn, tải xuống giấy trắng, tham gia vào danh sách email của bạn … Dù cung cấp ban đầu là gì, nó cần phải rất, rất hấp dẫn đối với khán giả của bạn và nó cần phải được tự do.

Hãy tự hỏi mình “Đối tượng hoặc người mua tiềm năng của tôi cần phải biết gì trước khi làm ăn với tôi? Những vấn đề hoặc phản đối nào tôi cần phải giúp họ vượt qua trước khi họ mở lòng với ý tưởng để tôi giúp đỡ họ? ”

Thực hiện việc này trước thời hạn sẽ giúp đảm bảo bạn có tất cả nội dung có nội dung phù hợp trước khi bạn bắt đầu hướng lưu lượng truy cập đến nội dung của bạn.

Bạn sẽ theo dõi sự thành công của tiếp thị nội dung như thế nào?

Phần tốt nhất của một chiến lược là có thể theo dõi nó và xem nó làm việc. Hãy nghĩ đến cách bạn có thể theo dõi thành công theo từng bước – từ lưu lượng truy cập đến tương tác sang chuyển đổi. Bạn sẽ cần những công cụ nào? Google Analytics? Nếu vậy, liệu bạn có cần thiết lập mục tiêu trong Google Analytics? Còn về theo dõi liên kết và các tham số UTM? Ngoài ra, bạn sẽ cần các trang đích dành riêng không?

Suy nghĩ qua bước đơn giản này và thiết lập các công cụ cần thiết trước thời hạn sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều sự thất vọng và nhầm lẫn khi bạn cố gắng thử xem liệu nỗ lực của bạn có thành công hay không.

Chiến lược tiếp thị nội dung của bạn không phải phức tạp để có hiệu quả. Bạn chỉ cần một cái gì đó để nhắc nhở bạn về nơi bạn đang đi và bạn đã đến bao xa. Thực hiện theo bốn bước sau, viết tất cả lên, xây dựng trên đó khi bạn đi, và bạn sẽ trở thành thành công tiếp thị nội dung.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of