Web mới tinh thì cho dù content có tốt đến mấy cũng ko ngoi lên được khỏi mặt đất…

Tối ưu SEO luôn là bước quan trọng nhất, backlink và traffic góp phần không nhỏ đến việc giúp từ khóa ngoi lên khỏi mặt đất.

Đã nói đến SEO nghĩa là nói đến việc làm cho từ khóa lên top Google. Từ khóa đó đương nhiên phải có lượt tìm kiếm.

Nhiều người nói SEO không cần backlink, không cần tối ưu SEO mà vẫn lên top là không đúng nhé. Bản thân từ SEO nó đã bao gồm từ “Tối ưu” rồi mà.

Nhiều từ khóa không cần tối ưu SEO onpage, không cần backlink mà vẫn lên top là bởi vì từ đó “Chỉ có mỗi mình bài viết của bạn tốt hơn những thằng khác”. Còn nếu từ khóa đó đã có nhiều thằng tốt thì việc bạn tối ưu đủ kiểu, traffic, backlink đủ kiểu cũng cứ ngồi đó mà mong nhé.

Vì sao lại nói vậy, bạn nghĩ nội dung của mình tốt? Thằng Top 1,2,3 hiện tại nó cũng đâu có dở. Nếu dở liệu nó có thể vượt qua hàng nghìn thằng khác để ngoi lên không?

Bạn nghĩ backlink của mình tốt hơn? Xin thưa, Backlink của những thằng khác cũng không hề thua kém bạn. Lý do đó là Google đã cho nó lên top.

Bạn nghĩ Traffic của mình nhiều hơn? Cũng có thể, nếu bạn chạy quảng cáo adword, đẩy view từ mạng xã hội về thì điều này hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, có rất nhiều bài viết từ website thibanglaixehn.com của mình mới viết phát đã vượt qua hàng nghìn thằng khác để ngoi lên top 1(bạn có thể vào album ảnh của mình để kiểm chứng nhé).

Chưa kể đến việc những thằng top 1,2,3 lượng traffic của nó rất ổn định bởi nó đang nằm top. Nếu website của bạn mới thì sao chơi được với nó???

Vậy làm sao để 1 website lên top? Câu hỏi này là tổng hợp của rất rất nhiều yếu tố. Trong đó có 3 yếu tố quan trọng nhất là Content được tối ưuOnpage tốt, Backlink chất lượng(backlink GOV hay cùng chủ đề càng tốt, cái này mình đã thử nhiều và mang lại kết quả ngoài sức mong đợi) và Traffic(traffic có thời lượng ontime càng lâu càng tốt).

Đó là 3 yếu tố cơ bản nhất. Mức độ quan trọng giảm dần(mình theo trường phái thiên về backlink hơn).

Tuy nhiên, cách làm của mỗi người là khác nhau. Nhưng nhìn chung vẫn phải đảm bảo được cả 3 tiêu chí này thì mới mong lên top được.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of