Tiếp thị video là một chiến lược Marketing rất quan trọng thời điểm hiện tại. Nếu bạn làm đúng, nó có thể mang lại kết quả đáng kinh ngạc cho doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, nó đòi hỏi phải có kế hoạch cẩn thận. Có rất nhiều công cụ và dịch vụ có sẵn để giúp bạn tạo và chia sẻ video nhưng nó có thể gây tốn kém và tốn thời gian. Biết được những lỗi sau có thể cải thiện cơ hội thành công của chiến dịch tiếp thị qua video. Bạn có thực hiện bất kỳ lỗi video tiếp thị phổ biến nào không?

1. Đăng ở chỉ một nơi duy nhất

Một sai lầm lớn mà doanh nghiệp thường xuyên mắc phải là đăng video chỉ ở một nơi. Điều này sẽ không giúp bạn đạt được kết quả mà bạn cần. Nhiều người có ý tưởng kiếm tiền và tạo ra lưu lượng truy cập xảy ra từ một url, giống như ma thuật. Mặc dù có có trường hợp mà một video đơn giản chỉ có tính chất bổ sung, nhưng hầu hết các doanh nghiệp phải thực sự thay đổi cách truyền bá tin tức. Không chỉ đăng trên YouTube và quên nó. Đăng lên Facebook, chia sẻ trên các nền tảng xã hội khác của bạn. Và nếu video của bạn dưới một phút, bạn có thể đăng nó lên Instagram chẳng hạn.

2. Không biết đối tượng của video.

Để tiếp thị video thành công, bạn phải biết đối tượng của mình. Một trong những sai lầm lớn nhất mà mọi người hay mắc phải là bắt đầu tạo video mà không nắm bắt được sở thích và thị hiếu của khán giả. Hãy thử thu thập càng nhiều thông tin càng tốt về đối tượng mục tiêu của bạn. Họ có thích video ngắn hoặc chuyên gia chuyên sâu không? Họ có sử dụng YouTube hay họ chỉ xem từ các link được chia sẻ? Thông tin này rất cần thiết cho chiến lược tiếp thị video của bạn.

3. Thiếu chiến lược quảng bá.

Tham gia vào việc tạo video không chỉ là vì lợi ích nó mang lại. Nếu không có chiến lược dài hạn, video chỉ là một video. Bạn cần phải làm việc này một cách rõ ràng và súc tích nếu bạn muốn thành công. Không chiến lược khiến nỗ lực của bạn trở nên lãng phí.

4. Làm những video nhàm chán.

Video là một phương tiện trực quan. Nếu nó không phải là thứ tuyệt vời hoặc vui vẻ để xem, bạn sẽ không đạt được mục đích của mình. Hãy nghĩ đến chính bản thân bạn khi bạn xem nó – liệu tôi có thích nó  hay chưa? Từ đó làm cho video trở nên thú vị hơn từ chính cái nhìn của bạn.

5. Không đầu tư vào sản xuất video.

Thời đại ngày nay yêu cầu video chất lượng cao. Đảm bảo bạn đang sử dụng các công cụ sẽ mang lại sự chuyên nghiệp. Nếu bạn thiếu kinh nghiệm, đầu tư sản xuất video là một khoản đầu tư xứng đáng. Đối với nhiều công ty, không có lý do gì để không đầu tư vốn vào quá trình này. Bạn càng đưa vào nó, bạn càng dễ đạt được hiệu quả mong muốn.

6. Không tối ưu hóa video.

YouTube chỉ đứng sau Google như là công cụ tìm kiếm lớn nhất trên thế giới. Cả hai đều tìm kiếm siêu dữ liệu kèm theo video. Điều quan trọng là bạn sử dụng các từ khóa có liên quan trong các danh mục, tiêu đề, thẻ và mô tả trong video của mình. Điều này sẽ giúp mọi người tìm thấy video của bạn một cách phù hợp. Hãy làm tương tự với Facebook và bất cứ nơi nào bạn đăng video của mình.

7. Video không có một thông điệp rõ ràng.

Đừng cố gắng giải quyết quá nhiều vấn đề trong một video. Mỗi video nên tập trung vào một chủ đề, câu hỏi, tác vụ, quy trình, v.v … Nếu video của bạn thiếu tập trung, chia nhỏ chúng thành các video riêng biệt.

8. Thiếu sự hội nhập.

Một sai lầm khác mà mọi người hay làm là không căn chỉnh video của họ với phần còn lại của chiến lược nội dung. Để video thành công, bạn cần bắt đầu tích hợp nó vào chiến lược của mình. Lời khuyên dành cho bạn là nên đặt một liên kết có liên quan trong hai dòng đầu tiên của mô tả.

9. Không có lời kêu gọi hành động.

Đừng quên lý do tại sao bạn thực hiện một video ở nơi đầu tiên. Sau khi xem video của bạn, bạn muốn mọi người hành động theo cách có lợi cho doanh nghiệp của bạn. Bạn muốn họ đồng ý với những gì bạn đang nói tới và bạn muốn thuyết phục họ sử dụng các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bạn cần phải làm rõ ràng điều này ở cuối video. Làm cho nó có vẻ như bạn chỉ là gợi ý một cái gì đó nhưng một cách mạnh mẽ và thuyết phục.

10. Không theo dõi.

Để biết bạn đang làm tiếp thị video đúng hay không, bạn cần phải theo dõi kết quả của mình. YouTube và Facebook có các chỉ số riêng của họ. Analytics cung cấp cho bạn những dữ liệu khách quan, chính xác mà bạn có thể sử dụng để cải thiện video của mình. Đảm bảo rằng ngay cả khi bạn không nhận được tỷ lệ chuyển đổi mà bạn đang tìm kiếm, ít nhất bạn sẽ nhận được một số dữ liệu tuyệt vời để giúp bạn trong những nỗ lực video trong tương lai của bạn.

Hãy nhớ rằng thực hành nhiều thị mọi thứ sẽ trở nên hoàn hảo. Video đầu tiên của bạn chắc chắn sẽ không được tốt. Tuy nhiên, bạn sẽ làm tốt hơn trong việc sản xuất và phân phối các video có chất lượng cao.

Tránh những sai lầm tiếp thị video thông thường này sẽ làm thành công cho doanh nghiệp của bạn.

Theo entrepreneur

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of